DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Thu trăm tỷ tại thị trường Việt Nam, Netflix nói tuân thủ các luật pháp hiện hành

Hà Lâm
25-10-2020 20:51
Kinhtedothi- Liên quan đến thông tin dịch vụ truyền hình trả tiền Netflix tới đây sẽ phải đặt văn phòng tại Việt Nam, cung cấp dữ liệu để cơ quan thuế có cơ sở quản lý, thu thuế theo quy định, Netflix đã có phản hồi chính thức.
Tin liên quan
  • Trốn thuế sẽ bị phạt tiền từ 1 - 3 lần số thuế trốn Trốn thuế sẽ bị phạt tiền từ 1 - 3 lần số thuế trốn
 Người phát ngôn Netflix cho biết, luôn tuân thủ pháp luật hiện hành
Theo người phát ngôn tại Netflix, Chính phủ có toàn quyền quyết định về chính sách thuế và ở tất cả các quốc gia mà Netflix hoạt động. “Netflix luôn tuân thủ các luật pháp hiện hành. Các luật này không bắt buộc chúng tôi phải mở văn phòng hay đặt máy chủ tại nước sở tại. Tuy nhiên, chúng tôi luôn ủng hộ việc triển khai những cơ chế cần thiết để những nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài như Netflix có thể hoàn thành nghĩa vụ thuế tại Việt Nam”- thông báo của Netflix cho biết.
Cũng theo người phát ngôn cho đến thời điểm hiện tại, một cơ chế như thế vẫn chưa hiện hữu và cần được sớm triển khai trong tương lai gần. Netflix đang thảo luận với các nhà chức trách về hướng giải quyết tốt nhất cho tất cả các bên. “Tại những quốc gia nơi chúng tôi không mở văn phòng, chúng tôi vẫn có thể đóng góp cho sự phát triển, hoàn thành nghĩa vụ thuế và bảo vệ quyền lợi cho người dùng thông qua hình thức đăng ký từ xa. Mặc dù chưa có kế hoạch mở văn phòng tại Việt Nam trong thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn duy trì cam kết của mình với thị trường Việt Nam, cộng đồng người dùng Việt Nam và ngành công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam”- vị này nói.
Trước đó, ông Vũ Mạnh Cường- Vụ trưởng Vụ thanh tra, kiểm tra, Tổng cục Thuế cho biết, với doanh thu hàng trăm tỷ đồng trên năm tại thị trường Việt Nam, dịch vụ truyền hình trả tiền Netflix của Mỹ tới đây sẽ phải đặt văn phòng tại Việt Nam, cung cấp dữ liệu để cơ quan thuế có cơ sở quản lý, thu thuế theo quy định.
Theo dữ liệu của Bộ Thông tin và Truyền thông, Netflix cung cấp dịch vụ tại Việt Nam từ đầu năm 2016 với các gói có mức phí từ 180.000 đến 260.000 đồng/tháng. Đến nay, tổng số thuê bao trả phí cho Netflix ở Việt Nam đã đạt trên con số 300.000. Như vậy, mỗi năm, Netflix thu về hàng trăm tỷ đồng từ Việt Nam.