DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác y tế dịp Tết tại Hưng Yên

Khắc Kiên
22-01-2020 19:50
Kinhtedothi - Ngày 22/1 (tức 28 Tết), Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác y tế phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh dịp Tết của nhân dân tại Hưng Yên.
Tại đây, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Sản Nhi và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chia sẻ tại buổi làm việc.
Báo cáo với Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên và Đoàn công tác, đại diện lãnh đạo 2 bệnh viện đều cho biết đã lên kế hoạch đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong dịp Tết, phân công cán bộ y tế trưc cấp cứu, trực phòng chống dịch.
Theo dự kiến của Bệnh viện Sản Nhi, sẽ có khoảng hơn 100 bệnh nhân ở lại bệnh viện đón Tết; tại Bệnh viện đa khoa tỉnh hiện còn khoảng 500 bệnh nhân đang điều trị. Lãnh đạo 2 bệnh viện cho biết đã lên phương án tặng quà, suất ăn động viên bệnh nhân, các kíp trực Tết...
Thông tin tại buổi làm việc, các bệnh viện đều cho biết đã nhận được chỉ đạo của Sở Y tế yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tại Trung Quốc cũng như dịch bệnh mùa đông xuân...
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thăm hỏi, tặng qùa cho người bệnh.
Làm việc tại 2 bệnh viện này, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng chống dịch bệnh và công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân dịp Tết Canh Tý.
Tuy nhiên, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh, hiện nay tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tại Trung Quốc diễn biến phức tạp, ngoài Vũ Hán đã lây lan ra một số địa phương khác. Bên cạnh đó, tại một số nước và vùng lãnh thổ cũng đã ghi nhận ca bệnh.
Tính đến hết ngày 21/1, số ca nhiễm đã gần 300 trường hợp, số tiếp xúc gần 900 người, 6 trường hợp tử vong và đặc biệt là 17 cán bộ y tế đã bị lây nhiễm.
Do đó, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản Nhi cần chủ động bố trí sẵn một khu điều trị cách ly, nghiêm ngặt, một chiều... để tránh lây chéo trong bệnh viện khi có tình huống ghi nhận ca bệnh, đồng thời tránh được tình trạng lây lan dịch bệnh cho nhân viên y tế và cộng đồng.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tặng quà cho bệnh nhi.
“Dịch bệnh không “chừa” một ai, mọi người đều có nguy cơ. Do đó, Bệnh viện cần chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh” - Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu.
Đánh giá cao việc chuẩn bị kế hoạch trực Tết, phục vụ công tác khám chữa bệnh của hai bệnh viện. Song, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên lưu ý Bệnh viện Sản Nhi cần thành lập đội cấp cúu cơ động trong dịp Tết để sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới khi cần. Bên cạnh đó, các Bệnh viện cũng cần siết chặt an ninh an toàn bệnh viện trong những ngày Tết, tránh để xảy ra mất an ninh an toàn bệnh viện.
Đồng thời, các bệnh viện cũng cần chủ động trong điều kiện có thể để động viên, quan tâm những người bệnh phải điều trị tại Bệnh viện cũng như các nhân viên y tế trực trong dịp Tết.
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên lưu ý các kíp trực Tết phải đảm bảo đúng yêu cầu, đúng vị trí tránh tính trạng treo tên bác sĩ nhưng người bệnh đến khám lại không có bác sĩ; hoàn thiện hồ sơ bệnh án đúng và đầy đủ, tránh sai sót không đáng có...