DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thủ tục nhập khẩu thực phẩm không bị nhiễm dầu ăn bẩn

05-11-2014 11:50
Kinhtedothi - Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm từ Đài Loan không liên quan đến dầu ăn bị nhiễm bẩn,Tổng cục Hải quan vừa có công văn số 13211/TCHQ-GSCL gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố.
Cụ thể, đối với các lô hàng nhập khẩu từ Đài Loan nếu có Giấy xác nhận của cơ quan thẩm quyền Đài Loan về việc không sử dụng nguyên liệu có liên quan đến dầu ăn bị nhiễm bẩn thì làm thủ tục hải quan và yêu cầu đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm như những lô hàng thực phẩm nhập khẩu thông thường.

 Đối với các lô hàng nhập khẩu của các nhà sản xuất trước đây bị công bố có liên quan đến vụ dầu ăn bị nhiễm bẩn, nay được cơ quan có thẩm quyền Đài Loan công nhận đã sử dụng dầu ăn đạt chuẩn, được tiêu thụ hàng hóa ra thị trường: khi nhập khẩu doanh nghiệp Việt Nam có trách nhiệm  cung cấp thông tin về nhà sản xuất thực phẩm được công bố trên website của cơ quan chức năng Đài Loan (www.fda.gov.tw/TC/site.aspx?sid=4093). Trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu không chuẩn bị thông tin để cung cấp thì đơn vị Hải quan làm thủ tục có trách nhiệm tra cứu thông tin trước khi làm thủ tục nhập khẩu lô hàng. Thủ tục nhập khẩu lô hàng thực phẩm nêu tại điểm 2 của công văn này thực hiện như thủ tục nhập khẩu các lô hàng nêu tại điểm 1 trên đây.

Ngoài hai trường hợp nêu trên, các đơn vị triển khai thực hiện thủ tục nhập khẩu thực phẩm theo hướng dẫn tại công văn số 11540/TCHQ-GSQL ngày 23/09/2014 của Tổng cục Hải quan.
TAG: