Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng Armenia ấn tượng sâu sắc với vẻ đẹp của Ninh Bình

Chiều 6/7, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 4-7/7, Thủ tướng nước Cộng hòa Armenia, ông Nikol Pashinyan và phu nhân đã đến tham quan Khu du lịch sinh thái Tràng An, tỉnh Ninh Bình. Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh tiếp và cùng đi với Đoàn.
Thủ tướng Nikol Pashinyan và phu nhân cùng đoàn đi thuyền tham quan khu du lịch sinh thái Tràng An.
Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh bày tỏ sự vinh dự, vui mừng, phấn khởi được đón tiếp Thủ tướng Nikol Pashinyan và phu nhân tới với mảnh đất Ninh Bình - nơi mà cách đây hơn 1.050 năm, Nhà nước Đại Cồ Việt - Nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầu tiên của Việt Nam ra đời. Trao tặng Thủ tướng Nikol Pashinyan đồng tiền Thái Bình Hưng Bảo - biểu tượng đặc trưng cho truyền thống lịch sử văn hóa của Ninh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình hy vọng mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Armenia sẽ ngày càng thắm thiết, bền chặt, nâng lên tầm cao mới.
Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh cũng thông tin với Đoàn khái quát về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là những định hướng trong phát triển du lịch mà Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới là điểm nhấn quan trọng.
Được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn”, Tràng An có cảnh quan thiên nhiên độc đáo, tuyệt mỹ, chứa đựng các giá trị văn hóa lịch sử, đa dạng sinh học và đặc biệt có giá trị nổi bật toàn cầu về văn hóa, thẩm mỹ, địa chất địa mạo. Từ thế mạnh tiềm năng về tự nhiên và nhân văn, tỉnh Ninh Bình đã triển khai nhiều dự án nghiên cứu, khai quật, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản gắn với phát triển du lịch bền vững.
Ngoài quảng bá, giới thiệu hình ảnh của Ninh Bình trên các kênh thông tin trong và ngoài nước, tỉnh Ninh Bình đã tận dụng lợi thế khi Khu du lịch sinh thái Tràng An được chọn làm phim trường quốc tế để phục dựng lại thành điểm du lịch, qua đó thu hút ngày càng đông du khách tới tham quan. Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình cho biết định hướng, tầm nhìn của Ninh Bình trong tương lai sẽ là trung tâm lớn, điểm đến của các tỉnh phía Bắc, trọng điểm là du lịch văn hóa, lịch sử, thiên nhiên có tầm quốc gia, ý nghĩa quốc tế; là trung tâm tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế, là phim trường thế giới.
Qua trao đổi và tham quan cảnh đẹp của Khu du lịch sinh thái Tràng An, Thủ tướng Nikol Pashinyan và phu nhân bày tỏ sự xúc động và cảm ơn tình cảm mà tỉnh Ninh Bình đã dành cho Đoàn, chúc mừng những thành tựu tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong công cuộc đổi mới, nhất là trong phát triển du lịch. Thủ tướng Nikol Pashinyan bày tỏ sự ngưỡng mộ và ấn tượng sâu sắc về với vẻ đẹp và sự thân thiện của mảnh đất và người dân nơi đây.
Ninh Bình thực sự là điểm du lịch hấp dẫn và Di sản văn hóa thiên nhiên thế giới Tràng An xứng đáng là một trong số những cảnh quan đẹp nhất và hấp dẫn nhất thế giới. Qua chuyến thăm lần này, Thủ tướng Nikol Pashinyan cũng mong muốn sẽ tăng cường hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực với Việt Nam, trong đó có tỉnh Ninh Bình trong lĩnh vực du lịch./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng thăm, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng thăm, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

13 Nov, 08:49 PM

Kinhtedothi - Chiều tối 13/11, Đoàn công tác của Chính phủ do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà 2 hộ gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại do mưa lũ tại phường Hương Thủy, thành phố Huế. Cùng đi có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định và đại diện các sở, ban, ngành.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ