DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thủ tướng: Các bạn quốc tế rất thán phục sự chuẩn bị tích cực của Chính phủ và Hà Nội

D. Tùng
27-02-2019 07:08
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí liên quan đến Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra tại Hà Nội.
Sự kiện Việt Nam được chọn đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai khẳng định vị thế ngày càng cao của đất nước, đồng thời thể hiện vai trò của Việt Nam với các vấn đề quốc tế. Nhân sự kiện này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có những chia sẻ trong cuộc phỏng vấn báo chí.
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trung tâm Báo chí quốc tế, chiều 24/2.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, với những kinh nghiệm tổ chức các hội nghị thượng đỉnh quy mô lớn như APEC 2017, WEF ASEAN 2018, Việt Nam sẽ phấn đấu cao nhất để tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai. Đến nay, Hà Nội đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị trên mọi phương diện, các bạn có thể thấy đường phố tràn ngập cờ tung bay, hoa tươi rực rỡ và cảm nhận sự hồ hởi, những nụ cười rạng ngời của người dân chào đón bạn bè quốc tế.
“Tôi được biết, các bạn quốc tế rất thán phục sự chuẩn bị tích cực, trách nhiệm, nhiệt tình của người Việt, Chính phủ, Thủ đô Hà Nội của chúng ta”, Thủ tướng chia sẻ.
Qua Hội nghị này, hy vọng Việt Nam sẽ trở thành "cầu nối" cho tiến trình giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, giữ vai trò một đối tác góp phần kiến tạo hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và khu vực. Và tất nhiên, vị thế Việt Nam được nâng cao.
Clip Thủ tướng trả lời phỏng vấn báo chí

Thời gian tới, với vai trò là Chủ tịch ASEAN năm 2020 và ứng cử vị trí Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an - Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Việt Nam tin tưởng sẽ đóng góp tích cực hơn nữa vào tiến trình hoà bình trên bán đảo Triều Tiên và hòa bình, phát triển bền vững trên thế giới.
“Tôi tin rằng, khi luôn là thành viên có trách nhiệm, tận tâm, tận lực với cộng đồng quốc tế, Việt Nam sẽ trở thành địa chỉ tin cậy cho nhiều vấn đề quốc tế, hội nghị quốc tế lớn của khu vực và toàn cầu trong tương lai. Và thực tế, chúng ta đã làm tốt điều đó trong những năm qua”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay.