Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng đối thoại với hơn 1.000 công nhân kỹ thuật cao

Kinhtedothi - Sáng nay (5/5), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đối thoại với khoảng 1.000 công nhân lao động từ 7 tỉnh và TP thuộc các vùng kinh tế trọng điểm của đất nước tại TP Hồ Chí Minh.
Sáng 5/5, tại TP Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp gỡ, đối thoại lần đầu tiên với công nhân kỹ thuật cao về một vấn đề rất quan trọng 'Công nhân lao động kỹ thuật cao - một động lực phát triển đất nước'.

 Lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ đối thoại với công nhân kỹ thuật bậc cao. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Sự kiện diễn ra tại thành phố mang tên Bác đúng vào dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Người và nhân Tháng Công nhân 2019. Đây là lần thứ tư Thủ tướng trực tiếp đối thoại với công nhân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của anh chị em công nhân nói chung và hôm nay là công nhân kỹ thuật bậc cao.
Khoảng 1.000 công nhân lao động từ 7 tỉnh và TP thuộc các vùng kinh tế trọng điểm của đất nước hội tụ tại TP Hồ Chí Minh để tham gia sự kiện này. Cuộc đối thoại có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Cuộc đối thoại xoay quanh 5 nhóm vấn đề chính: Những chính sách của doanh nghiệp đối với lực lượng công nhân kỹ thuật cao; những chính sách của địa phương trong việc phát triển nguồn nhân lực có kỹ thuật cao; đề xuất của công nhân, người lao động có kỹ thuật cao đối với Chính phủ trong việc ban hành những chính sách để tạo động lực phát triển bản thân; cần làm gì để những lao động bình thường trở thành công nhân kỹ thuật cao; tâm tư nguyện vọng của những công nhân có kỹ thuật cao để có thể đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của doanh nghiệp, của địa phương và đất nước.
 Ảnh VGP/Quang Hiếu
Từ những ý kiến tại cuộc đối thoại, Chính phủ cùng các ban, bộ, ngành Trung ương, chính quyền địa phương và doanh nghiệp sẽ có các giải pháp cụ thể để giải quyết những tâm tư, nguyện vọng và đề xuất của công nhân, lao động kỹ thuật cao.
Theo Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Bùi Văn Cường, công nhân kỹ thuật cao trong kỷ nguyên 4.0 là động lực trong phát triển đất nước, làm chủ kỹ thuật cao cũng là đích hướng tới của người lao động. Bởi trở thành công nhân kỹ thuật cao sẽ có cơ hội có thu nhập cao hơn, đóng góp tốt hơn vào sự phát triển của đất nước, địa phương, của doanh nghiệp.
 Thủ tướng nhận bản kiến nghị của công nhân kỹ thuật cao. Ảnh báo Lao Động.
Ông Bùi Văn Cường khẳng định, cuộc gặp gỡ giữa người đứng đầu Chính phủ và các công nhân kỹ thuật cao sẽ tạo sự lan tỏa, góp phần tạo động lực mới để nền kinh tế phát triển dựa trên khoa học công nghệ, không chỉ dựa vào tài nguyên hay là lao động giá rẻ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ