DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thủ tướng đối thoại với hơn 1.000 công nhân kỹ thuật cao

PV
05-05-2019 09:00
Kinhtedothi - Sáng nay (5/5), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đối thoại với khoảng 1.000 công nhân lao động từ 7 tỉnh và TP thuộc các vùng kinh tế trọng điểm của đất nước tại TP Hồ Chí Minh.
Tin liên quan
Sáng 5/5, tại TP Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp gỡ, đối thoại lần đầu tiên với công nhân kỹ thuật cao về một vấn đề rất quan trọng 'Công nhân lao động kỹ thuật cao - một động lực phát triển đất nước'.

 Lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ đối thoại với công nhân kỹ thuật bậc cao. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Sự kiện diễn ra tại thành phố mang tên Bác đúng vào dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Người và nhân Tháng Công nhân 2019. Đây là lần thứ tư Thủ tướng trực tiếp đối thoại với công nhân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của anh chị em công nhân nói chung và hôm nay là công nhân kỹ thuật bậc cao.
Khoảng 1.000 công nhân lao động từ 7 tỉnh và TP thuộc các vùng kinh tế trọng điểm của đất nước hội tụ tại TP Hồ Chí Minh để tham gia sự kiện này. Cuộc đối thoại có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Cuộc đối thoại xoay quanh 5 nhóm vấn đề chính: Những chính sách của doanh nghiệp đối với lực lượng công nhân kỹ thuật cao; những chính sách của địa phương trong việc phát triển nguồn nhân lực có kỹ thuật cao; đề xuất của công nhân, người lao động có kỹ thuật cao đối với Chính phủ trong việc ban hành những chính sách để tạo động lực phát triển bản thân; cần làm gì để những lao động bình thường trở thành công nhân kỹ thuật cao; tâm tư nguyện vọng của những công nhân có kỹ thuật cao để có thể đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của doanh nghiệp, của địa phương và đất nước.
 Ảnh VGP/Quang Hiếu
Từ những ý kiến tại cuộc đối thoại, Chính phủ cùng các ban, bộ, ngành Trung ương, chính quyền địa phương và doanh nghiệp sẽ có các giải pháp cụ thể để giải quyết những tâm tư, nguyện vọng và đề xuất của công nhân, lao động kỹ thuật cao.
Theo Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Bùi Văn Cường, công nhân kỹ thuật cao trong kỷ nguyên 4.0 là động lực trong phát triển đất nước, làm chủ kỹ thuật cao cũng là đích hướng tới của người lao động. Bởi trở thành công nhân kỹ thuật cao sẽ có cơ hội có thu nhập cao hơn, đóng góp tốt hơn vào sự phát triển của đất nước, địa phương, của doanh nghiệp.
 Thủ tướng nhận bản kiến nghị của công nhân kỹ thuật cao. Ảnh báo Lao Động.
Ông Bùi Văn Cường khẳng định, cuộc gặp gỡ giữa người đứng đầu Chính phủ và các công nhân kỹ thuật cao sẽ tạo sự lan tỏa, góp phần tạo động lực mới để nền kinh tế phát triển dựa trên khoa học công nghệ, không chỉ dựa vào tài nguyên hay là lao động giá rẻ.