DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thủ tướng dự khánh thành nghĩa trang liệt sĩ tại Quảng Nam

Thanh Hải
23-07-2018 16:06
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng 23/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự khánh thành nghĩa trang liệt sĩ và nhà bia ghi tên các liệt sĩ xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.
Tin liên quan
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Qua các cuộc kháng chiến, xã Quế Phú là một trong những địa phương chịu nhiều hy sinh, mất mát. Toàn xã có hơn 1.700 người có công với cách mạng. Trong đó, có 714 liệt sĩ; gần 180 cán bộ lão thành cách mạng; gần 120 mẹ Việt Nam anh hùng; hơn 500 thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hóa học... Hơn 1.100 gia đình được tặng thưởng Huân, Huy chương. Thực hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", địa phương đã huy động nguồn vốn từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm sửa chữa, nâng cấp Nghĩa trang và nhà bia liệt sĩ xã khang trang...

Công trình nghĩa trang liệt sĩ xã Quế Phú được khánh thành sau đúng 1 năm xây dựng (ngày 27/7/2017). Với tổng vốn đầu tư xây dựng trên 12,7 tỷ đồng theo hình thức xã hội hóa từ từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm. Đây là công trình để cán bộ, người dân xã Quế Phú tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn luôn ghi nhớ công lao to lớn, sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ, những cống hiến lớn lao của các gia đình có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao cách làm của địa phương trong việc huy động nguồn xã hội hóa xây dựng công trình mang ý nghĩa tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho đất nước. Thủ tướng mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh; các gia đình có công luôn gương mẫu, tiếp tục có nhiều đóng góp cho quê hương, đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng gửi lời cảm ơn và thăm hỏi ân cần đến từng gia đình các liệt sĩ, anh hùng lực lượng vũ trang xã Quế Phú nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời, Thủ tướng cũng đã đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Quế Phú.