Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng: Giữ gìn môi trường hòa bình, chớp thời cơ thuận lợi phát triển đất nước

Kinhtedothi - Chiều 13/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị tổng kết công tác tổ chức phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên, đón Chủ tịch Triều Tiên thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và Tổng thống Hoa Kỳ thăm Việt Nam.
Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; các bộ, ban, ngành, địa phương.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận Hội nghị.
Kết luận Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhắc lại chỉ đạo của Bộ Chính trị, nêu rõ cuộc gặp thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên ở Hà Nội là sự kiện chính trị, đối ngoại có ý nghĩa to lớn, có tầm quan trọng đặc biệt và giao Ban Cán sự Đảng Chính phủ, trực tiếp là đồng chí Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai thực hiện. Bộ Ngoại giao là cơ quan đầu mối, chủ trì điều phối chung tất cả các hoạt động có liên quan và chỉ đạo các biện pháp lễ tân đặc biệt đối với các hoạt động thăm Việt Nam của lãnh đạo Triều Tiên, Hoa Kỳ.
“Và chúng ta đã chỉ đạo sâu sắc, quyết liệt, cụ thể với những giải pháp cần thiết, kịp thời ở mọi cấp, mọi ngành, mọi cơ quan”, Thủ tướng nói. Công tác chỉ đạo chỉ là một phần mà điều quan trọng là sự hưởng ứng tận tình của mọi cấp, mọi ngành và của người dân khi chúng ta thấy hình ảnh người dân Hà Nội bưng bát nước cho các phóng viên trực tác nghiệp hay người dân tự nguyện tháo gỡ các biển, bảng, tự nguyện tham gia dọn dẹp hè phố ngăn nắp, trật tự, chấp hành nghiêm lệnh cấm đường…
Đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp của các cấp, các ngành, cơ quan, doanh nghiệp, Thủ tướng cho rằng, chúng ta đã chuẩn bị tốt cả 5 khâu: Nội dung; cơ sở vật chất; truyền thông; an ninh, an toàn; ý thức, trách nhiệm, tình cảm của người dân Hà Nội và các địa phương. Chúng ta tạo ra sự đồng thuận sâu sắc của xã hội, bà con Việt kiều ở nước ngoài.
Thủ tướng hoan nghênh nỗ lực vượt bậc của lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên các bộ, cơ quan: Ngoại giao, Công an, Quốc phòng, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, TP Hà Nội, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, các cơ quan truyền thông và nhiều cơ quan, đơn vị khác.
Thủ tướng cho rằng, thành công lần này đem lại vị thế mới, nâng tầm cao mới cho đất nước. Lãnh đạo Triều Tiên, Hoa Kỳ đều bày tỏ cảm ơn Việt Nam, ấn tượng về công tác tổ chức của Việt Nam. Theo Thủ tướng, đây là thông điệp mạnh mẽ của Việt Nam đến cộng đồng quốc tế về sự vươn lên, sự sẵn sàng của Việt Nam trong việc phát huy hơn nữa vai trò xây dựng, tích cực đóng góp vào công việc chung của khu vực và thế giới, một tinh thần kiến tạo hòa bình.
Thủ tướng tặng thư khen một số bộ, ngành, cơ quan, địa phương. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Đây cũng là bước chạy đà rất tốt khi chúng ta bước vào năm làm Chủ tịch ASEAN và ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021, tạo không khí, môi trường thuận lợi để thúc đẩy các hoạt động song phương với Hoa Kỳ trong thời gian tới cũng như tạo cơ sở thúc đẩy quan hệ với Triều Tiên khi tình hình thuận lợi.
Về bài học, kinh nghiệm qua việc tổ chức sự kiện này, Thủ tướng cho rằng, sự lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ là nền tảng, là động lực thúc đẩy và sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, rành mạch và đôn đốc, kiểm tra nghiêm túc; sự đồng thuận của người dân và kịp thời nắm bắt thời cơ. Bên cạnh đó, các cơ quan đã đưa ra nhiều sáng kiến trong công tác tổ chức.
Về phương hướng thời gian tới, Thủ tướng nêu rõ, các cấp, các ngành cần tận dụng thời cơ phát triển kinh tế - xã hội, trước hết là thu hút đầu tư, du lịch trong thời gian tới. Tiếp tục duy trì nếp sống văn hóa, nhất là ở Thủ đô Hà Nội và các địa phương. Giữ gìn môi trường hòa bình và chớp những thời cơ thuận lợi để phát triển đất nước.
Tiếp tục đổi mới sáng tạo, quyết liệt trong công việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2019, góp phần đẩy mạnh tăng trưởng, bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, nâng cao đời sống người dân, bảo đảm an ninh, an toàn. “Người ta ca ngợi Việt Nam là mô hình phát triển mới với nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Chúng ta phải giữ được định hướng phát triển để đời sống nhân dân tốt hơn, xã hội ổn định hơn”, Thủ tướng nói.
Tại Hội nghị, một số bộ, ngành, cơ quan, địa phương đã nhận thư khen của Thủ tướng vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công chung của việc Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên, đón Chủ tịch Triều Tiên thăm hữu nghị chính thức và các hoạt động song phương của Tổng thống Hoa Kỳ tại Việt Nam./.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ