Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng May đối mặt nguy cơ tồi tệ hơn cả thất bại Brexit lịch sử

Kinhtedothi - 230 phiếu chống tại Hạ viện đối với thỏa thuận đạt cùng Brussels sau hơn 2 năm đàm phán chưa phải là tất cả với bà May lúc này.
Thủ tướng Theresa May trên băng ghế tại Hạ viện. Ảnh: AFP

Sau cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội tối ngày 15/1 với kết quả đa số chống lại kế hoạch rút Anh khỏi Liên minh châu Âu (EU) của chính quyền Thủ tướng Theresa May, lãnh đạo Đảng đối lập Jeremy Corbyn đã tuyên bố rằng thời gian của ngày hôm nay (16/1) sẽ được dành để "xác nhận liệu Hạ viện có còn tin tưởng vào Chính phủ nữa hay không".
Ông Corbyn không ngại nhấn mạnh kế hoạch lật đổ bà May và hướng đến một cuộc tổng tuyển cử khi thất bại 230 phiếu của Chính phủ đêm 15/1 là điều tồi tệ nhất trong lịch sử Hạ viện kể từ lần chính phủ Đảng Lao động của cựu Thủ tướng Ramsay MacDonald bị đánh bại năm 1924 bởi 166 phiếu chống.
Đạo luật Nghị viện Anh có Điều khoản Cố định nêu rằng nếu đa số các nghị sĩ bỏ phiếu bất tín nhiệm Chính phủ của Nữ hoàng, thì Quốc hội nước này chỉ cần 14 ngày sau đó để thông qua kiến nghị hoặc một cuộc tổng tuyển cử sẽ tự động được kích hoạt.
Chính phủ hiện đang trông chờ những lá phiếu ủng hộ từ Đảng bảo thủ (DUP) - Đảng của bà May - khi đến nay chưa có nghị sĩ DUP nào khẳng định rằng sẽ chống lại nữ Thủ tướng. Tuy nhiên tình hình là đáng báo động ngay cả trong nội bộ DUP bởi thực tế đã có 118 nghị sĩ Đảng bảo thủ bất chấp "đòn roi" từ Đảng nhà để bỏ phiếu chống với kế hoạch Brexit của bà May.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

15 Jan, 01:41 PM

Kinhtedothi – Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên những Nhà giàn DK1, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân vẫn ngày đêm quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ