DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện mừng Thủ tướng Malaysia

Theo TTXVN/Vietnam+
11-05-2018 09:44
Nhân dịp Ngài Tun Mahathir Mohamad giữ chức Thủ tướng nước Malaysia, ngày 10/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Ngài Tun Mahathir Mohamad.
Tin liên quan
  • Ông Mahathir Mohamad giành thắng lợi lịch sử, trở thành Thủ tướng thứ 7 của Malaysia Ông Mahathir Mohamad giành thắng lợi lịch sử, trở thành Thủ tướng thứ 7 của Malaysia
Ông Mahathir Mohamad (giữa) tại cuộc họp báo ở Selangor, Malaysia, ngày 10/5.
Trước đó, thông báo chính thức của Ủy ban bầu cử Malaysia vào sáng 10/5 cho biết Liên minh Hy vọng (PH) đối lập của ông Mahathir Mohamad đã chiến thắng trong cuộc bầu cử Hạ viện Malaysia lần thứ 14, khi giành được 113 trong tổng số 222 ghế.
Với kết quả trên, PH có đủ số ghế để thành lập chính phủ liên bang.
Dưới sự lãnh đạo trước đây của ông Mahathir Mohamad, đất nước Malaysia đã có những thay đổi to lớn và căn bản. Từ hệ thống giao thông, nền công nghiệp ôtô nội địa, đến những công trình xây dựng như Tháp đôi, thủ đô hành chính Putrajaya..., đều mang đậm dấu ấn nhà lãnh đạo Mahathir.