DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thủ tướng: "Khát vọng Việt Nam trong thể thao cần được lan rộng ra các lĩnh vực khác"

Ngọc Tú
22-12-2019 13:18
Kinhtedothi - Sáng 22/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt các VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 30.
Tin liên quan
Tham dự buổi gặp mặt còn có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung... cùng nhiều lãnh đạo ban, ngành khác.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt.
Báo cáo tại buổi gặp mặt, Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 Trần Đức Phấn cho biết, với nhiều khó khăn đã được dự báo từ trước nhưng Đoàn thể thao Việt Nam, với sự động viên, tiếp sức của Thủ tướng Chính phủ, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước… cùng sự ủng hộ, dõi theo của Nhân dân cả nước, Đoàn thể thao Việt Nam đã vượt qua khó khăn, để thi đấu thành công, đoạt 288 huy chương các loại, trong đó có 98 HCV, 85 HCB, 105 HCĐ; xếp hạng 2/11 quốc gia tham gia Đại hội.
Đây cũng là kỳ SEA Games mà lần đầu tiên, Thể thao Việt Nam làm nên nhiều kỳ tích như vượt qua Thái Lan, xếp thứ 2 toàn Đoàn; lần đầu tiên đoạt HCV môn bóng đá nam; lần đầu tiên đoạt 2 HCV môn bóng đá nam - nữ; lần đầu tiên có HCV môn Quần vợt; lần đầu tiên có 2 HCĐ môn Bóng rổ…
Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và lời cảm ơn từ đại diện các VĐV, HLV, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Đoàn thể thao không chỉ nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo mà còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ và nhân dân cả nước.
Thủ tướng cũng nhắc lại, ngay sau khi 2 đội tuyển bóng đá trở về nước, do đội tuyển U22 phải đi tập huấn ngay, Thủ tướng đã gặp mặt, biểu dương động viên thành tích của 2 đội tuyển và giờ là buổi gặp mặt nhằm chúc mừng, tôn vinh những thành tích xuất sắc và sự cố gắng, nỗ lực, ý chí quyết tâm, khát vọng chiến thắng của Đoàn Thể thao Việt Nam - những người đã đem về được tới 96 tấm HCV rất tuyệt vời.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.
Ngoài ra, Thủ tướng cũng đánh giá cao thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam, đặc biệt ở những môn Olympic như Bơi, Điền kinh và những HCV mà lần đầu tiên chúng ta đoạt được như môn Quần vợt, đặc biệt là 2 chiếc HCV môn bóng đá cho 2 đội tuyển nam, nữ; 6 chiếc HCV của Ánh Viên hay nhiều VĐV đoạt được tới 2-3 HCV ở các môn Thể thao khác, Phạm Thị Hồng Lệ đoạt HCĐ môn marathon thi đấu đến kiệt sức khi về đích hay sự xuất sắc của kình ngư 16 tuổi Hưng Nguyên.
Thủ tướng cũng đánh giá rằng thành công của Đoàn thể thao Việt Nam ngoài sự nỗ lực của các VĐV, còn có lớp HLV tài năng, trong đó có 2 vị HLV bóng đá nữ và nam là ông Park Hang-seo và ông Mai Đức Chung đã đóng góp nhiều vào thành tích này. Thủ tướng cũng cho rằng, Trung ương Hội LHPN Việt Nam cần khen thưởng cho những nữ VĐV thi đấu đến kiệt sức phải đi cấp cứu ở đội tuyển bóng đá nữ hay Điền kinh…
Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng nhấn mạnh, sự thành công của lĩnh vực kinh tế, sự thành công trong lĩnh vực thể thao đã tạo nên không khí khấn khởi, màu cờ, sắc áo, rừng cờ cho người dân Việt Nam trên các nẻo đường, con phố. Khát vọng Việt Nam trong thể thao cần được lan rộng ra các lĩnh vực để phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 
Đoàn thể thao Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Thủ tướng và các đại biểu.
Cũng tại buổi gặp mặt, Thủ tướng cũng đã trao 2 Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 và “Nữ VĐV xuất sắc nhất SEA Games 30” Nguyễn Thị Ánh Viên; Huân chương Lao động hạng Nhì cho đội tuyển bóng đá nam U22, đội tuyển bóng đá nữ, HLV trưởng đội tuyển nữ Mai Đức Chung;  Huân chương Lao động hạng Ba cho các HLV, VĐV...