DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2018-HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * KỲ HỌP THỨ 5, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới Davos

Lan Hương
12-01-2017 17:18
Kinhtedothi - Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm của Việt Nam trong hội nhập và cam kết xây dựng Chính phủ hành động và kiến tạo.
Tin liên quan
  • Dư luận Hoa Kỳ đánh giá cao cuộc điện đàm giữa Thủ tướng với Tổng thống Donald Trump Dư luận Hoa Kỳ đánh giá cao cuộc điện đàm giữa Thủ tướng với Tổng thống Donald Trump
 
Trong buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 12/1, Người Phát ngôn Lê Hải Bình cho biết, nhận lời mời của ông Klaus Schwab - Chủ tịch Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn kinh tế thế giới 2017 tại Davos (Thụy Sỹ) từ 18 - 20/1.
Hội nghị WEF 2017 với chủ đề Lãnh đạo chủ động và có trách nhiệm dự kiến sẽ có khoảng 300 phiên thảo luận về các vấn đề như quản trị toàn cầu, ứng phó với các bất ổn an ninh và khủng hoảng, phát triển bao trùm và bền vững, tái cơ cấu kinh tế và cải cách xã hội, phát triển các hệ thống công nghiệp và mô hình kinh tế mới trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
Hội nghị cũng sẽ thảo luận việc triển khai các sáng kiến của WEF trong các lĩnh vực tiêu dùng, kinh tế và xã hội số, tăng trưởng kinh tế và bao trùm xã hội, năng lượng, an ninh tài nguyên môi trường, hệ thống tài chính tiền tệ, lương thực và nông nghiệp, y tế, đầu tư và thương mại quốc tế cũng như  cơ sở hạ tầng.
Tại Davos, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự kiến sẽ tham dự và phát biểu tại một số phiên họp quan trọng cũng như có các cuộc gặp song phương với các lãnh đạo cấp cao một số nước, lãnh đạo WTO và lãnh đạo WEF.
Hội nghị Davos dự kiến có sự tham gia của hơn 40 lãnh đạo các nước, trong đó có Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, Đại diện nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump...
Việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự hội nghị là thông điệp mạnh mẽ về đường lối, chính sách và quyết tâm của Việt Nam về đổi mới toàn diện đất nước và chủ động, sáng tạo hội nhập quốc tế, cam kết xây dựng Chính phủ hành động và kiến tạo.