DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại thị xã Sơn Tây

Công Thọ - Văn Trọng
26-07-2018 19:08
Kinhtedothi - Chiều 26/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Sơn Tây, Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018).
Tin liên quan
Cùng đi với Thủ tướng có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đại diện các Bộ, ngành chức năng; lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Sơn Tây.
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách tại thị xã Sơn Tây
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tẹo, sinh năm 1929, trú tại phường Ngô Quyền. Mẹ Nguyễn Thị Tẹo có hai người con hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.
Tiếp đó, Thủ tướng đến thăm gia đình thương binh 4/4 Phạm Như Ý, sinh năm 1935, trú tại phường Quang Trung và gia đình thương binh ¼ Đặng Đức Thuần, sinh năm 1949, trú tại phường Lê Lợi.
Thủ tướng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn luôn ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ và luôn quan tâm chăm lo gia đình người có công với cách mạng.
Đại diện các gia đình chính sách bày tỏ sự cảm ơn trước sự quan tâm, tri ân của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, thành phố Hà Nội, thị xã Sơn Tây và các cấp, ngành đối với các đối tượng chính sách, người có công nói chung và các gia đình nói riêng.
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tẹo
Trước đó, tại UBND thị xã Sơn Tây, báo cáo với Thủ tướng về công tác chăm sóc người có công, Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Đặng Vũ Nhật Thăng cho biết, thị xã Sơn Tây có 1.500 liệt sĩ, gần 1.600 thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học,… Trong những năm vừa qua, người có công và thân nhân trên địa bàn thị xã luôn nhận được sự quan tâm toàn diện của các cấp, các ngành chức năng và cộng đồng xã hội. Hiện nay, Sơn Tây không có đối tượng người có công thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo. 7 Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống được các cơ quan, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng đến cuối đời.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả đạt được của thị xã Sơn Tây trong công tác chăm sóc người có công cũng như trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Thủ tướng động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sơn Tây tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, phát huy tiềm năng, sức mạnh văn hóa của vùng đất xứ Đoài phục vụ cho sự phát triển toàn diện và bền vững.
Tối 26/7,Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và các đại biểu tham dự Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ diễn ra tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Sơn Tây do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.