DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thủ tướng Nhật Bản Abe chỉ trích mạnh mẽ các vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
02-10-2019 08:57
Kinhtedothi - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm 2/10 lên án mạnh mẽ vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên và nói rằng việc này vi phạm nghị quyết của Liên Hợp quốc.
Tin liên quan
Phát biểu tại buổi họp báo hôm 2/10, Thủ tướng Abe cho biết Bình Nhưỡng đã phóng hai tên lửa đạn đạo vào sáng sớm cùng ngày.
 Người dân Seoul theo dõi tin về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên ngày 2/10. Ảnh: AP
Trước đó, sáng 2/10,  Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga xác nhận một vật thể bay không xác định được Triều Tiên phóng trước đó cùng ngày đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) ngoài khơi tỉnh Shimane của nước này.
Theo ông Suga, một vật thể bay của Triều Tiên đã rơi xuống  EEZ của Nhật Bản vào sáng sớm ngày 2/10, trong khi một vật thể khác trước đó đã rơi bên ngoài EEZ của Nhật Bản.
Ông Suga cho biết đến nay chưa có thông tin về bất kỳ ảnh hưởng nào sau vụ phóng các vật thể có thế là tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đến hoạt động của máy bay hay tàu thuyền trong khu vực. 
Trước đó, quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên rạng sáng 2/10 đã bắn nhiều vật thể bay không xác định từ một khu vực ở thị trấn duyên hải Wonsan, tỉnh Gangwon của Triều Tiên, ra phía Biển Nhật Bản.
Tuy nhiên, thông báo không cho biết thêm những chi tiết khác như chủng loại, tầm xa, và độ cao tối đa mà những vật thể này đạt được.
Quân đội Hàn Quốc cho biết đang theo dõi sát sao tình hình
Vụ phóng tên lửa mới nhất diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố sẽ nối lại các cuộc đàm phán cấp chuyên viên với Mỹ vào cuối tuần./.