Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng Nhật Bản Abe chỉ trích mạnh mẽ các vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên

Kinhtedothi - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm 2/10 lên án mạnh mẽ vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên và nói rằng việc này vi phạm nghị quyết của Liên Hợp quốc.
Phát biểu tại buổi họp báo hôm 2/10, Thủ tướng Abe cho biết Bình Nhưỡng đã phóng hai tên lửa đạn đạo vào sáng sớm cùng ngày.
 Người dân Seoul theo dõi tin về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên ngày 2/10. Ảnh: AP
Trước đó, sáng 2/10,  Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga xác nhận một vật thể bay không xác định được Triều Tiên phóng trước đó cùng ngày đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) ngoài khơi tỉnh Shimane của nước này.
Theo ông Suga, một vật thể bay của Triều Tiên đã rơi xuống  EEZ của Nhật Bản vào sáng sớm ngày 2/10, trong khi một vật thể khác trước đó đã rơi bên ngoài EEZ của Nhật Bản.
Ông Suga cho biết đến nay chưa có thông tin về bất kỳ ảnh hưởng nào sau vụ phóng các vật thể có thế là tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đến hoạt động của máy bay hay tàu thuyền trong khu vực. 
Trước đó, quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên rạng sáng 2/10 đã bắn nhiều vật thể bay không xác định từ một khu vực ở thị trấn duyên hải Wonsan, tỉnh Gangwon của Triều Tiên, ra phía Biển Nhật Bản.
Tuy nhiên, thông báo không cho biết thêm những chi tiết khác như chủng loại, tầm xa, và độ cao tối đa mà những vật thể này đạt được.
Quân đội Hàn Quốc cho biết đang theo dõi sát sao tình hình
Vụ phóng tên lửa mới nhất diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố sẽ nối lại các cuộc đàm phán cấp chuyên viên với Mỹ vào cuối tuần./.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ứng dụng công nghệ Rioscan quản lý phòng ngừa rủi ro hệ thống thoát nước

Ứng dụng công nghệ Rioscan quản lý phòng ngừa rủi ro hệ thống thoát nước

21 Oct, 03:15 PM

Kinhtedothi - Trong 3 năm triển khai dự án, Công ty HydroScan vừa chuyển giao công nghệ, vừa trực tiếp đào tạo, tập huấn cho cán bộ, nhân viên Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội về công nghệ Rioscan quản lý phòng ngừa rủi ro hệ thống thoát nước, giúp giải quyết bài toán úng ngập của Thủ đô.

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

16 Oct, 11:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 16/10, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 5 (16/10/1945- 16/10/2025) và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng lực lượng vũ trang Quân khu 5.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ