DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thú vị 12 con giáp “khoác áo” cây xanh

Thương Huế
12-02-2018 13:35
Kinhtedothi - Trong những ngày này, đường phố Hà Nội như đang được khoác lên mình tấm áo mới, lộng lẫy và kiêu sa. Với 12 con giáp khủng “khoác áo” cây xanh, Công viên Thống Nhất đang trở thành điểm thu hút ấn tượng trong dịp Tết đến Xuân về.
Tin liên quan
  • Hà Nội: Độc đáo 12 con giáp “khoác áo” xanh trong Công viên Thống Nhất Hà Nội: Độc đáo 12 con giáp “khoác áo” xanh trong Công viên Thống Nhất
 Ảnh: Thương Huế

Không quá khó để tìm, ngay cổng chính Trần Nhân Tông của Công viên Thống Nhất, hình ảnh 3 con giáp (gọi là mô hình hoa lập thể) Dậu - Tuất - Hợi nói lên quá khứ - hiện tại - tương lai tạo nên một khối ấn tượng và lạ mắt. Tiếp sau hai bên đường trục chính đến đài phun nước là 9 con giáp còn lại, mỗi con vật là một khối thống nhất.

Cùng đó, hai bên cánh phải, trái trục đường, cách khoảng 500m mỗi bên là hai khối vườn, với những đàn hươu nai, ong bướm cũng được tạo từ cây xanh sắc màu và hoa, khiến cho Công viên Thống Nhất có sự cân đối hài hòa và điểm nhấn rõ nét, vừa mang sự tươi mới, thú vị, vừa mang sự bình yên đến với mỗi khách tham quan khi đến đây, dịp Tết đến Xuân về. 

 

Trưởng phòng Kế hoạch - kỹ thuật, công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất Ma Kiến Hán cho biết, đây là năm thứ 2 Công ty thực hiện mô hình 12 con giáp để trang trí trưng bày trong công viên dịp Tết. Năm ngoái có chuyên gia Hàn Quốc hướng dẫn thực hiện, sử dụng hoa để tạo hình nhưng năm nay hoàn toàn do công nhân của công ty đảm nhiệm. 12 con giáp mô hình lập thể được tạo bởi những cây lá màu như: Rệu, gấm các màu, ngọc trai, bạch chỉ... có độ bền, sức sống lâu hơn; thêm dưới chân là thảm cây Trạng nguyên và cúc Đà Lạt tạo thành một khối làm nổi bật mô hình con giáp.

 


"Công ty đã phải huy động gần 100 công nhân tay nghề bậc cao, thực hiện trong vòng một tháng để hoàn thành công trình nghệ thuật chào năm mới này. Rút kinh nghiệm năm ngoái, năm nay chúng tôi tạo thảm hoa dưới mỗi chân con vật bằng Trạng nguyên và cúc Đà Lạt làm nổi bật mô hình con giáp nên ấn tượng hơn. Tuy nhiên do thời tiết rét đậm nên trong quá trình hoàn thành rồi vẫn phải trồng dặm, bổ sung cây không đảm bảo để lúc nào 12 con giáp cũng đẹp” – ông Hán cho biết.
Mỗi con giáp được dựng từ khung sắt, được bọc bởi lớp lưới, phần chân được bện bằng dây thừng mềm, có độ cao từ 2 – 3m. Một số bộ phận như mắt, tai, chân, sừng... được làm từ các sợi thừng bện chặt. Bên ngoài sẽ được trồng phủ lớp cây lá màu. “Khó nhất là công đoạn nhồi đất vào mô hình, rồi bắn ghim để giữ và công đoạn trồng cây. Trời rét, đeo găng tay mà có lúc vẫn bật cả máu” - chị Trần Thị Thúy Hằng, Công nhân bậc 6/7 xí nghiệp Duy trì của Công ty, một trong những người trực tiếp thực hiện chia sẻ.