Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thư viện tăng cường dịch vụ trực tuyến phục vụ bạn đọc

Kinhtedothi - Bộ VHTT&DL mới có Văn bản số 1604/BVHTTDL-TV gửi các Sở VHTT&DL, Sở VH&TT các tỉnh/TP về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động thư viện trong tình hình mới.
 Học sinh đọc sách tại thư viện.
Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/ 4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trong tình hình mới, Bộ VHTT&DL đề nghị các Sở VHTT&DL, Sở VH&TT, Sở VHTTTT&DL chỉ đạo, hướng dẫn hệ thống thư viện công cộng tại địa phương nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: Bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại các địa điểm phục vụ người đọc; người làm công tác thư viện và người đọc thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; những người có ít nhất một trong các triệu chứng ho, sốt, khó thở không được bố trí làm việc và đọc sách tại thư viện.
Bên cạnh đó, thực hiện khử trùng, vệ sinh thường xuyên các kho tàng, phòng phục vụ người đọc; giảm, giãn cách số lượng bàn ghế phục vụ tại các phòng đọc tại chỗ, tại các lớp học, sân trường (khi phục vụ lưu động) đảm bảo khoảng cách giữa những người đọc và không tập trung đông người đúng theo yêu cầu tại Chỉ thị số 19/CT-TTg đã quy định đối với các tỉnh/thành phố, địa bàn tương ứng với các mức nguy cơ.
Tiếp tục góp phần và thúc đẩy công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các tài liệu về phòng, chống dịch Covid-19 cho các đối tượng người đọc tại thư viện, ngoài thư viện và trên không gian mạng.
Ngoài ra, đẩy mạnh việc cung cấp các dịch vụ trực tuyến, bao gồm cung cấp thông tin, hỗ trợ đọc sách, báo điện tử; giới thiệu sách, tài liệu mới, đặc biệt là các tài liệu số của thư viện có hoặc có thể sử dụng tại các thư viện khác cho người đọc; tư vấn, hướng dẫn người đọc sử dụng các dịch vụ trực tuyến, triển khai dịch vụ hỏi - đáp, hỗ trợ sử dụng thư viện trực tuyến thiết lập chuyên mục cho thiếu nhi, dịch vụ kể chuyện, giới thiệu sách trực tuyến cho trẻ em hướng dẫn phương pháp và kỹ năng tra tìm, sử dụng thông tin trực tuyến, nâng cao năng lực tìm kiếm và khai thác thông tin của người sử dụng. Đồng thời tăng cường các dịch vụ cho mượn tài liệu về nhà, các hình thức phục vụ mượn trả trực tuyến cho người đọc.
Bộ VHTT&DL đề nghị các Sở VHTT&DL, Sở VHTT, Sở VHTTTT&DL hướng dẫn người phụ trách các thư viện căn cứ tình hình và điều kiện cụ thể, xây dựng phương án làm việc, phục vụ người đọc phù hợp với từng địa phương, địa bàn theo quy định, đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên và người đọc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

07 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi làm việc với Tập đoàn VSIP Việt Nam về việc nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Điện Tiến (phường Điện Bàn Bắc).

Thành phố Hải Phòng có 718 đơn vị bầu cử

Thành phố Hải Phòng có 718 đơn vị bầu cử

07 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - 113 xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng (trừ đặc khu Bạch Long Vĩ không tổ chức HĐND) đã ban hành quyết định thành lập 718 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, gồm 8.316 thành viên.

Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

07 Jan, 12:53 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026. Tham dự buổi lễ có Phó Cục trưởng Cục Thống kê Lê Trung Hiếu; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố Hồ Kỳ Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ