DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Để thua "muối mặt" Than Quảng Ninh, Hà Nội FC lấy Liverpool ra để biện hộ

Ngọc Tú
16-03-2020 10:30
Kinhtedothi - Trợ lý HLV Hà Nội FC Nguyễn Công Tuấn đã lấy hình ảnh đội bóng Liverpool để biện hộ cho trận thua "muối mặt" trước Than Quảng Ninh ở vòng 2 V-League 2020.
Ông Nguyễn Công Tuấn - Trợ lý của HLV trưởng Hà Nội FC.
Phải làm khách trên sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh, Hà Nội FC đã bất ngờ để thua trước đội chủ nhà với tỷ số 1-3. Phát biểu trong buổi họp báo sau trận thua, trợ lý HLV Nguyễn Công Tuấn của Hà Nội FC thừa nhận đây là một trận đấu khó khăn với đội bóng Thủ đô bởi nhiều yếu tố.
"Chúng tôi không chỉ phải đối đầu với một đối thủ mạnh ở V-League, sở hữu lực nhân sự đồng đều mà còn phải thi đấu trên một mặt sân chưa được cải tạo, khó để triển khai thế trận. Bên cạnh đó, việc mất đi những nhân tố chính ở hàng thủ như Duy Mạnh, Đình Trọng, Thành Chung cũng khiến cho Hà Nội FC gặp nhiều khó khăn trong công tác phòng ngự trước sức công của đối thủ" - vị trợ lý này cho biết.
Đặc biệt, biện hộ về trận thua này, vị trợ lý của HLV Chu Đình Nghiêm đã lấy đội bóng hàng đầu của nước Anh là Liverpool ra để lý giải.
"Đến Liverpool còn khó thắng mãi, huống chi Hà Nội FC. Đội bóng hàng đầu nước Anh sau hành trình dài thăng hoa thì cũng đến lúc gặp khó khăn. Trong bóng đá không thể nói chúng ta thắng 1 trận, thì có thể thắng hết các trận còn lại" - ông Công Tuấn nhận định.
Ở trận đấu này, ngoài 2 trường hợp Đình Trọng và Duy Mạnh không thể thi đấu do chấn thương, Hà Nội FC cũng không có sự phục vụ của Thành Chung, HLV Chu Đình Nghiêm buộc phải sử dụng Đinh Tiến Thành, tuy nhiên dường như không đạt được hiệu quả.
"Ngay đầu mùa giải, chúng tôi đã mất Duy Mạnh, Đình Trọng, còn Thành Chung thì gặp chấn thương cổ chân giữa tuần nên không đảm bảo thể lực. Đối với trường hợp của Đinh Tiến Thành, cậu ấy không phải cầu thủ trẻ, Tiến Thành đã thi đấu ở V-League nhiều năm, có kinh nghiệm. Trong một trận đấu khó khăn, căng thẳng, lần đầu tiên Tiến Thành xuất phát trong đội hình chính mùa này khó có thể hay ngay" - trợ lý Công Tuấn chia sẻ.
Trong khi đó, khi được hỏi về màn thể hiện của trung vệ trẻ Bùi Hoàng Việt Anh, vị trợ lý của HLV trưởng Chu Đình Nghiêm nhận định, ở trận đấu này Việt Anh đã bắt nhịp tốt hơn: "Đây là năm đầu tiên ở V-League của Việt Anh. Việc thay thế Việt Anh là phương án tình thế chữa cháy. Việt Anh là một cầu thủ triển vọng. Chúng tôi kỳ vọng vào cậu ấy nhưng cần cài cắm tuỳ từng trận đấu. Chúng tôôi không đặt áp lực cho cậu ấy, chỉ cần duy trì trạng thái thoải mái nhất. Tôi tin Việt Anh sẽ tiến bộ. Ở đấu trường khắc nghiệt như V-League sẽ cần thời gian cho cậu ấy trải nghiệm".
Hà Nội FC để thua 1-3 trước Than Quảng Ninh.
Việc để thua Than Quảng Ninh ở lượt trận thứ 2 khiến Hà Nội FC rơi xuống vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh là TP Hồ Chí Minh tạm vươn lên dẫn đầu với 6 điểm sau chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Thanh Hóa. Đánh giá về cục diện, trợ lý Nguyễn Công Tuấn cho rằng,  đây mới là trận thứ 2, còn 24 vòng đấu, BHL và toàn đội sẽ rút kinh nghiệm.
"Trận thua này không nặng nề, chúng tôi không đổ lỗi cho bất kỳ cá nhân nào ở hàng thủ. Hà Nội FC sẽ trở lại mạnh mẽ ở trận tới, bởi chúng tôi đặt mục tiêu cao ở mọi mùa giải, nhưng không đặt mục tiêu thắng mọi trận. Vấp ở trận đấu nào không lường trước được, quan trọng là thái độ đón nhận của chúng ta.
Thua sớm cũng có mặt tích cực để đội bóng nhìn nhận lại thiếu sót cần khắc phục. Chúng tôi buồn vì thất bại nhưng phải chấp nhận vì đó là bóng đá. Chúng tôi sẽ khắc phục và tin là có thể làm được, cho hành trình tiếp theo" - trợ lý Công Tuấn cho biết.