Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thừa Thiên Huế: 16 người nghi nhiễm Covid-19 qua test nhanh đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Kinhtedothi - Chiều 3/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin: 16 người được xác định nghi nhiễm qua test nhanh đều có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19.
Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch ga Huế.
Trước đó, qua test nhanh đường máu với người dân đi về từ vùng dịch, có tiền sử tiếp xúc với các F1, có 16 người cho kết quả dương tính với với virus Covid-19.
Hiện tất cả các trường hợp nghi mắc Covid-19 nói trên vẫn được cách ly 14 ngày theo quy định tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 thuộc địa bàn huyện Phong Điền.
Bên cạnh đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đang phân loại, tổ chức xét nghiệm và cách ly những người có liên quan đến các ca nghi mắc Covid-19 này, đồng thời tiếp tục theo dõi và sẽ xét nghiệm lại với trường hợp trên.
Hiện 5 đội phản ứng nhanh của tỉnh Thừa Thiên Huế đang tích cực truy vết các trường hợp liên quan đến 3 ca mắc Covid-19 số 589, 601 và 602 trước đó đã từng đến Huế trong ngày 23 và 24/7 và sẽ áp dụng các biện pháp cách ly, xét nghiệm, theo dõi y tế theo quy định. Trước mắt, đã xác định có 41 trường hợp F1 và 163 trường hợp F2 liên quan đến 3 bệnh nhân mắc Covid-19 nói trên.
Như vậy, đến thời điểm hiện tại Thừa Thiên Huế chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid -19 là công dân của tỉnh này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mùa lạnh, nguy cơ đột quỵ tăng cao

Mùa lạnh, nguy cơ đột quỵ tăng cao

12 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi - Mùa lạnh là thời điểm nguy cơ đột quỵ tăng cao (khoảng 30%) do mạch máu co lại khi gặp lạnh, gây tăng huyết áp đột ngột và hình thành cục máu đông. Để phòng tránh đột quỵ, bác sĩ khuyến cáo người dân giữ ấm cơ thể đúng cách; thực hiện nguyên tắc "chậm lại 3 phút"; kiểm soát huyết áp và bệnh lý nền; chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học.

Bố nguy kịch vì biến chứng thủy đậu lây từ con

Bố nguy kịch vì biến chứng thủy đậu lây từ con

12 Jan, 11:22 AM

Kinhtedothi - Ngày 12/1, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, đơn vị đang điều trị cho nam bệnh nhân B.V.H, 36 tuổi (trú tại Hưng Yên) bị lây thủy đậu từ con gái trong quá trình sinh hoạt, tiếp xúc gần trong gia đình.

Định hướng phát triển hệ thống y tế đa tầng, đa cực, đa trung tâm

Định hướng phát triển hệ thống y tế đa tầng, đa cực, đa trung tâm

10 Jan, 08:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/1, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, xác định phát triển hệ thống y tế theo mô hình “đa tầng - đa cực - đa trung tâm”, lấy y tế cơ sở làm nền tảng, giảm tải tuyến cuối, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ