DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thừa Thiên Huế: 360 công dân trở về từ Lào hoàn thành thời gian cách ly

Nhật Hiền
03-04-2020 11:42
Kinhtedothi - Sau 2 đợt, Thừa Thiên Huế bàn giao công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung, tổng cộng có 360 công dân sinh sống và làm việc tại Lào đã được trở về gia đình.
Tin liên quan
  • Thừa Thiên Huế sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025 Thừa Thiên Huế sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025
Hỗ trợ người dân vận chuyển hành lý rời khu cách ly.
Sáng 3/4, 163 công dân hoàn thành thời gian cách ly tại Trường Quân sự tỉnh và 197 công dân tại trường Cao đẳng nghề số 23 - Bộ Quốc Phòng đã được bàn giao và trao chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung.
Trước đó, ngày 2/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế bàn giao và cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung cho 69 công dân.
Tại buổi bàn giao, Thượng tá Lê Văn Nhung cho biết, trong những ngày qua cả hệ thống chính trị đã nỗ lực hết mình để bảo đảm tốt nhất về vật chất, tinh thần cho bà con và luôn mong muốn bà con khỏe mạnh không bị lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, trở về sum họp với gia đình, bạn bè, người thân. Mong bà con trở về địa phương tiếp tục tuyên truyền cho người thân, gia đình, thôn xóm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về phòng, chống dịch Covid-19.
 Người dân làm thủ tục nhận lại giấy tờ tùy thân.
Anh Ngô Đức Dũng (phường An Đông, TP Huế) - một công dân hoàn thành cách ly y tế tâm sự, khi về nước anh và mọi người được chính quyền địa phương quan tâm, tập trung vào khu cách ly để theo dõi, bảo đảm sức khỏe, được bố trí nơi ăn ở, được theo dõi sức khỏe hàng ngày… Vì vậy, anh rất yên tâm và chấp hành tốt các quy định tại khu cách ly.
“Tôi xin chân thành cảm ơn ban chỉ đạo, ban quản lý và cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế tại khu cách ly đã vất vả ngày, đêm chăm lo cho  chúng tôi từng bữa cơm, giấc ngủ và kiểm tra sức khỏe hàng ngày”, anh Dũng chia sẻ.
Những người hoàn thành cách ly y tế đã ủng hộ 8 triệu đồng cho ban quản lý Trường Quân sự tỉnh. Các công dân hoàn thành cách ly đã được cấp ủy, chính quyền các địa phương hỗ trợ phương tiện đưa đón về các địa phương.