DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thừa Thiên Huế: Phục hồi công viên “kinh dị” từng lên báo Mỹ

Anh Tuấn
11-05-2020 10:33
Kinhtedothi - Công viên nước từng lên báo Mỹ với những hình ảnh “kinh dị” vào năm 2016 sẽ được đầu tư lớn, theo lời khẳng định của ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tin liên quan
  • Phố Hàng Mã: Đồ chơi ma quỷ kinh dị tràn ngập phố cổ trước ngày Halloween Phố Hàng Mã: Đồ chơi ma quỷ kinh dị tràn ngập phố cổ trước ngày Halloween
Công viên nước Hồ Thủy Tiên có vị trí khá lý tưởng khi nằm ngay gần đồi Thiên An - một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Huế với phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời thu hút khách du lịch, thế nhưng địa danh này lại bị bỏ hoang một cách đầy bí ẩn.
Địa điểm trở nên nổi tiếng sau năm 2006, tờ báo HuffingtonPost của Mỹ đã đăng tải bài viết về công viên nước Hồ Thủy Tiên nằm ở Huế, Việt Nam với tựa đề “Công viên nước bỏ hoang không dành cho những trái tim nhút nhát”. Sau khi được đăng tải, địa điểm này đã được nhiều du khách trong và ngoài nước ưa thích mạo hiểm, tìm đến khu công viên nước bỏ hoang này chỉ để thử cảm giác mạo hiểm và không kém phần rùng rợn hệt như trong các series phim kinh dị.
 Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ xem bản đồ chi tiết Khu du lịch hồ Thuỷ Tiên.
Chiều 9/5, sau khi đi kiểm tra thực tế tại khu vực Hồ Thủy Tiên thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng: Hồ Thủy Tiên bị bỏ hoang như hiện nay là một sự lãng phí. Cảnh quan nơi đây là một địa điểm lý tưởng để hình thành khu công viên văn hóa phục vụ cộng đồng, không gian sáng tạo đương đại, công viên vườn tượng…
Nhằm khai thác các yếu tố cảnh quan, kiến trúc, địa hình, môi trường khu vực này, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các đơn vị liên quan sớm hoàn thành triển khai các dự án đầu tư phù hợp đối với địa điểm công viên nước Hồ Thủy Tiên.
Chủ tịch Phan Ngọc Thọ cho rằng, cần tập trung khai thác tuyến đường đi bộ, nuôi thú, dịch vụ xe đạp thông minh gắn với một số hoạt động thể thao, vui chơi thưởng ngoạn cho khách và người dân địa phương.
Ông Thọ giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu du lịch hồ Thủy Tiên; đề xuất phương án để giữ nước tại Hồ Thủy Tiên để đảm bảo việc khai thác cảnh quan hiệu quả.

Công viên nước Hồ Thủy Tiên - một địa điểm dành cho những du khách ưa cảm giác mạo hiểm. 

Được xây dựng từ năm 2000 đến năm 2004, đây là dự án do Công ty Du lịch cố đô đầu tư và xây dựng, năm 2004 bắt đầu được đưa vào sử dụng đón khách du lịch tham quan: Nhà thủy cung với nhiều loài bò sát như cá sấu, hệ thống cầu đường, cổng chào, đường đi dạo, rừng thông, sân khấu nhạc nước, hệ thống các trò chơi...
Tuy nhiên, việc khai thác du lịch kém hiệu quả với nhiều lý do khác nhau đã dẫn đến các dự án đang trong quá trình hoàn thiện bị ngưng trệ. Với những khó khăn đó, công ty Du lịch cố đô đã chuyển giao toàn bộ dự án cho Công ty TNHH Haco Huế vào năm 2008.
Từ thời điểm đó đến nay, công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn, dẫn đến công trình dậm chân tại chỗ, tất cả các hạng mục đều bị bỏ hoang, tạo nên một khung cảnh rùng rợn cho du khách và người dân địa phương. Năm 2017, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định thu hồi đất dự án khu vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên và bàn giao lại cho Trung tâm Phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế) quản lý.