DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để bảo vệ rừng

13-01-2016 22:13
Kinhtedothi - Ngày 13/1, Ban quản lý (BQL) rừng đặc dụng Hương Sơn (Mỹ Đức) đã tổ chức tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016.
Năm 2015, BQL rừng đặc dụng Hương Sơn đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để phát triển và bảo vệ rừng. Hoàn thành việc ký kết hợp đồng giao khoán bảo vệ rừng cho các chủ hộ và nhóm hộ, với diện tích 3.241ha, đạt 86,2% so với kế hoạch đề ra. Tăng cường tuyên truyền, mở các lớp tập huấn nâng cao ý thức bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng cho cán bộ và Nhân dân. Đồng thời đẩy mạnh công tác hỗ trợ cộng đồng dân cư vùng đệm cho 23 thôn thuộc 4 xã.

Ban cũng đã xây dựng kế hoạch và triển khai việc trực phòng chống cháy rừng ngoài giờ hành chính, ngày lễ tết, ngày nghỉ. Do vậy, trong năm 2015 không để xảy ra tình trạng khai thác rừng trái pháp luật và không có cháy rừng xảy ra trên địa bàn quản lý. Đây cũng là nhiệm vụ và mục tiêu chính mà đơn vị đề ra trong năm 2016.

Nhân dịp này, đơn vị đã được nhận Bằng khen của Bộ NN&PTNT.
TAG: