DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Thực hư dự án mương thoát nước Tân Hải (TP Cẩm Phả) không đảm bảo chất lượng?

Vĩnh quân
13-03-2021 19:22
Kinhtedothi - Dự án mương thoát nước thôn Tân Hải, xã Dương Huy, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh được thực hiện với mục đích đảm bảo khả năng thoát nước trong khu dân cư mỗi khi có mưa lớn, giảm thiểu ô nhiễm, đảm bảo vệ sinh môi trường, từng bước hoàn chỉnh hạ tầng giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nâng cao đời sống của người dân trong khu vực. Tuy nhiên, gần đây có một số phản ánh cho rằng một đoạn mương cuối công trình có dấu hiệu sụt lún và đặt ra nghi vấn về chất lượng của một đoạn mương này.
Tin liên quan
  • Quảng Ninh: Một số dịch vụ được hoạt động trở lại từ ngày 11/3 Quảng Ninh: Một số dịch vụ được hoạt động trở lại từ ngày 11/3
Trao đổi về nội dung nêu trên, Phó Ban Quản lý dự án của TP Cẩm Phả Phạm Tiến Dũng cho biết, đây là một trong những dự án có ý nghĩa to lớn đối với người dân khu vực này, dự án có tổng chiều dài là 1.866m, thiết kế tuyến mương trên cơ sở bám theo tuyến mương đất hiện trạng. Mương được xây đá làm mới bề rộng lòng mương là 3m, có kè ốp mái làm mới…Dự án có tổng mức đầu tư hơn 13 tỷ đồng được UBND TP Cẩm Phả phê duyệt năm 2019.
Nhà thầu khẳng định chất lượng công trình được đảm bảo 100%.
Cũng liên quan đến nội dung này, Chủ tịch UBND xã Dương Huy Phạm Hải Sơn thông tin, ngay sau khi có một số ý kiến phản ánh của người dân, chính quyền đã cho kiểm tra tính xác thực của thông tin nhưng thực tế không phải như vậy.
Ông Phạm Hải Sơn cho biết thêm, việc xây dựng được con mương này là do người dân đã hiến nhiều đất để làm, đây là đồng thuận cao của Nhân dân nên việc xây công trình đường mương là sự nỗ lực rất lớn của bà con cùng với các cấp ban ngành có liên quan.
"Nếu như trước đây khu vực này thường xuyên bị ngập lụt, đường đi lối lại của bà con vô cùng khó khăn thì nay gần 2.000m bờ kè đã được xây dựng xong giúp thay đổi diện mạo đời sống nơi đây, môi trường được đảm bảo…" - ông Phạm Hải Sơn chia sẻ.
Về chất lượng công trình, ông Phạm Hồng Cảnh - đại diện cho nhà thầu khẳng định: “Công trình đã hoàn thành vào cuối năm 2020, hiện công trình chưa được nghiệm thu và bàn giao do dịch bệnh Covid-19 nên mọi việc đều bị ngừng trệ. Bản thân DN cũng đang chờ cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục để bàn giao công trình. Chúng tôi khẳng định công trình đảm bảo chất lượng, các tiêu chuẩn đều đạt 100%. Về các nguyên vật liệu như đá, cát, xi măng khi đưa vào sử dụng đều phải đạt về cường độ cũng như kích thước… chịu được độ nén, đáp ứng theo yêu cầu công trình".
Về hiện tượng sụt lún khoảng 30m đoạn cuối tuyến ông Phạm Hồng Cảnh cho biết: "Có một phần sụt phần mái nghiêng ở phần đất đắp lưng kè, có thể do mưa nhiều nên có hiện tượng nước mưa ngấm xuống chứ không có vị trí xung đột. Do đây là công trình chưa được bàn giao nên nhà thầu phải chịu trách nhiệm xử lý những sự cố. Kể cả khi công trình khi đưa vào hoạt động mà trong quá trình sử dụng có vấn đề gì chúng tôi vẫn phải có trách nhiệm. Tôi khẳng định một lần nữa về mặt chuyên môn kỹ thuật, chất lượng công trình đều đảm bảo 100% khi đưa vào vận hành”…
Mương Tân Hải dài 1.866m đã làm thay đổi diện mạo nông thôn của người dân xã Dương Huy.
Được biết, dự án mương thoát nước tại xã Dương Huy xây dựng từ tháng 8/2020, dự án này đã hoàn thành trước tiến độ vào cuối năm 2020. Đây là một trong những công trình mà người dân tại xã này mong đợi hơn bao giờ hết. Bởi nó làm thay đổi diện mạo nông thôn cũng như đáp ứng được nhu cầu người dân toàn bộ xã Dương Huy.