DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thực hư nghệ sĩ Trấn Thành chưa chuyển 4,3 tỷ đồng từ thiện cho ca sĩ Thủy Tiên?

Tân Tiến/Tieudung.vn
27-05-2021 06:09
Kinhtedothi - Đêm 26/5, trên trang Facebook của mình, ca sĩ Thủy Tiên có dòng trạng thái nhằm "đính chính" việc trả lời phỏng vấn liên quan nghệ sĩ hài Trấn Thành chưa chuyển 4,3 tỷ đồng quyên góp cho cô để làm từ thiện.
Tin liên quan
Theo đó, vào chiều 26/5, trên một tờ báo đăng tải nội dung việc nghệ sĩ Trấn Thành kêu gọi quyên góp hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung được 8,3 tỷ đồng. Sau đó, nghệ sĩ này chuyển cho 3 tỷ đồng cho MC Đại Nghĩa và 1 tỷ đồng cho ca sĩ Hồ Ngọc Hà để nhờ 2 người này gửi cho đồng bào miền Trung. Số tiền còn lại 4,3 tỷ đồng chưa thấy gửi vào tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên để cô này đi làm từ thiện.
Dòng trạng thái ''đính chính'' của ca sĩ Thủy Tiên đăng vào đêm 26/5.

Nội dung bài báo cũng cho rằng "Thủy Tiên cũng khẳng định sau khi nghe thông tin râm ran trên mạng, ê-kíp của cô cũng đã đối soát lại từ phía ngân hàng. Tuy nhiên cho đến nay, cô vẫn chưa tìm thấy khoản tiền 4,3 tỷ từ phía nghệ sĩ Trấn Thành vì lưu lượng chuyển tiền quá nhiều".
Sau bài báo nêu trên, rất nhiều tài khoản facebook và các trang thông tin điện tử dẫn lại với các bình luận đại loại: Trấn Thành cũng như danh hài Hoài Linh, thầy nào trò đó...
Đến tối cùng ngày, trên trang facebook của mình, ca sĩ Thủy Tiên đã có dòng trạng thái "đính chính". Theo đó, nữ ca sĩ này xin đính chính vì cô không trả lời phỏng vấn thông tin: "Thủy Tiên cũng khẳng định sau khi nghe thông tin râm ran trên mạng, ê-kíp của cô cũng đã đối soát lại từ phía ngân hàng. Tuy nhiên cho đến nay, cô vẫn chưa tìm thấy khoản tiền 4,3 tỷ từ phía nghệ sĩ Trấn Thành vì lưu lượng chuyển tiền quá nhiều".
Ca sĩ Thủy Tiên cho rằng cô không hề nói khẳng định gì cả, cũng không hề có ê-kíp nào đi đối soát phía ngân hàng và chưa tìm thấy khoản tiền 4,3 tỷ.
"Mình có nói: Chắc Thành đã chuyển rồi nhưng vì lúc đó 1p (1 phút) có khi cả nghìn chuyển khoản, hơn nữa khi ấy mình đi ngày đêm liên tục, 4 giờ sáng đã thức đi, có hôm 9 - 10 giờ đêm mới về, khối lượng công việc nhiều lắm cho nên mình không thể check thông tin được. Thật sự là lưu lượng thông tin nhiều nên mình không thể kiểm tra thông tin nhanh được. 1 ngày hơn trăm nghìn lượt chuyển khoản. Nhiều đến nỗi ibanking của tài khoản đó bị treo không hoạt động mình không thể mở được, muốn check 1 thông tin nào đó mình phải chạy ra tận ngân hàng ngồi chờ rất lâu để tìm xin số liệu", ca sĩ Thủy Tiên viết.
Trong dòng trạng thái của mình, ca sĩ Thủy Tiên viết: "Mong là quý truyền thông đưa tin tránh ảnh hưởng và mình tin là nghệ sĩ tụi mình sống bằng tình yêu thương công chúng, có thể có chút sai sót trong cách làm 1 chút chứ không ai đi ăn chặn số tiền từ thiện như vậy đâu... mình chắc chắn... mong mọi người an tâm ạ".