DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thực hư việc tổ chức trận đấu giao hữu giữa Việt Nam và Nigeria?

Ngọc Tú
12-06-2019 14:29
Kinhtedothi - Đội tuyển Việt Nam sẽ không có trận đấu giao hữu với đội tuyển Nigeria theo nhưng thông tin được làn truyền trong những ngày vừa qua.
Tin liên quan
  • Công Phượng được chuẩn bị phương án dự phòng cho lượt về của V-League 2019? Công Phượng được chuẩn bị phương án dự phòng cho lượt về của V-League 2019?
Trước những thông tin cho rằng đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Nigeria sẽ có trận đấu giao hữu trong thời gian tới để phục vụ nhu cầu thưởng thức của người hâm mộ hai nước. Mới đây, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh đã tiết lộ rõ hơn về kế hoạch của các cấp độ đội tuyển quốc gia trong giai đoạn sắp tới.
Đội tuyển Việt Nam sẽ không đá giao hữu với đội tuyển Nigeria.
Theo đó, trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang quyết tâm duy trì, tiếp nối thành công sau hàng loạt những chiến dịch lớn vừa qua, VFF đang lên kế hoạch song song cho 2 đội tuyển Quốc gia và U23 Quốc gia trước những chiến dịch sắp tới.
"Giai đoạn cuối năm nay sẽ là giai đoạn vô cùng bận rộn đối với bóng đá Việt Nam. Sau 2 trận thi đấu thành công ở King’s Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã gần như chắc chắn lọt nhóm hạt giống số 2 trước khi bước vào bốc thăm Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Để chuẩn bị cho đội tuyển Quốc gia hướng đến các trận đấu quan trọng ấy, VFF đang lên kế hoạch thu xếp cho đội tuyển đấu 2 trận giao hữu vào khoảng tháng 9 tới đây. Tuy nhiên, đội tuyển Nigeria không nằm trong kế hoạch này'' - ông Lê Hoài Anh nói.
Bên cạnh đó, ông Lê Hoài Anh cũng cho biết, kế hoạch của VFF là đề xuất tổ chức giao hữu giữa 2 đội bóng ở cấp độ U23 thay vì đội tuyển quốc gia. Việc được đối đầu với U23 Nigeria chắc chắn sẽ là một dịp tuyệt vời để U23 Việt Nam được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm trước khi bước vào Sea Games.
''SEA Games là nhiệm vụ quan trọng trong năm 2019. Đây cũng là một trong những vấn đề đau đáu nhất vì chúng ta chưa bao giờ vô địch. Chúng tôi đã xác định từ đầu năm, lên kế hoạch và triển khai theo lịch trình đã đề ra. Theo kế hoạch, chúng tôi đã có trận giao hữu với U23 Myanmar tại Phú Thọ.
Trong thời gian tới, VFF đang tích cực tìm kiếm đối thủ sắp tới cho U23 dự kiến trong tháng 9, 10/2019. Nhiều đội tuyển mong muốn thi đấu với U23 trong ngày FIFA day. Nhưng chúng tôi muốn lựa chọn đội phù hợp lứa tuổi và đến từ các nước không thuộc Đông Nam Á để tích lũy kinh nghiệm. Nếu trong tháng 10 chúng ta không giao hữu ở Việt Nam thì có thể đi nước ngoài thi đấu giao hữu” - ông Lê Hoài Anh cho biết thêm.
Cùng với đó, Tổng thư kí của VFF cũng đã chia sẻ về kế hoạch của HLV người Hàn Quốc trong thời gian tới là sẽ tập huấn tại Hàn Quốc 1 tuần sau SEA Games: “Sẽ không có giao hữu mà chủ yếu giúp cầu thủ điều chỉnh trạng thái thi đấu để chuẩn bị VCK U23 châu Á” - ông Lê Hoài Anh chốt lại.