Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thượng đỉnh ASEAN - Trung Quốc đầu tiên về COVID-19

Kinhtedothi - Trung Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) hôm nay (17/2) thông báo sẽ gặp nhau ở Lào trong 3 ngày, từ 20 - 22/2 tới, để thảo luận các biện pháp đã và đang áp dụng nhằm ngăn chặn tình trạng khẩn cấp đối với sức khỏe cộng đồng do COVID-19.
Kiểm dịch thắt chặt tại sân bay.

Cuộc họp đa phương khu vực đầu tiên diễn ra giữa bối cảnh đã có 694 trường hợp nhiễm virus được xác nhận tại 25 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài Trung Quốc đại lục, với 3 trường hợp tử vong.
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị dự kiến sẽ tham dự, sau nhiều nỗ lực phối hợp với các đại diện ngoại giao của nước này tại nhiều quốc gia, nhằm chống lại những chỉ trích cho rằng Bắc Kinh đã che giấu thông tin dịch bệnh với thế giới và phản ứng quá chậm.
Trong thời gian qua, Chính phủ Trung Quốc cũng chỉ trích một số nước vì hành vi mà nước này cho là "phản ứng thái quá" đối với dịch bệnh, bao gồm các lệnh hạn chế về đi lại và giao thương nhằm ngăn chặn virus lây lan.
Hôm nay, Bắc Kinh cũng cho biết sẵn sàng chia sẻ thông tin và hỗ trợ Nhật Bản trong công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh. Nhật Bản hiện đã ghi nhận 518 trường hợp nhiễm COVID-19, có dấu hiệu tăng nhanh do ổ dịch lớn thứ 2 thế giới trên tàu du lịch Diamond Princess.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ