Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thượng đỉnh Hà Nội chứng kiến câu trả lời chưa từng có của Chủ tịch Kim

Kinhtedothi - Ngày gặp mặt thứ 2 của nguyên thủ Trump-Kim tại thủ đô Việt Nam diễn ra với nhiều tuyên bố bất ngờ từ Nhà lãnh đạo Triều Tiên.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại bàn đàm phán với Tổng thống Mỹ sáng 28/2. Ảnh: AFP
Ngồi cạnh Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp có sự tham gia của báo giới tại khách sạn Metropole sáng 28/2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un không ngần ngại trả lời các câu hỏi từ phóng viên thông qua người phiên dịch. Điều này là một bất ngờ lớn, bởi theo CNN, đây dường như là lần đầu tiên ông Kim đồng ý trả lời câu hỏi từ báo đài quốc tế.
Theo đó, trả lời câu hỏi rằng liệu ông có lạc quan về kết quả của hội nghị thượng đỉnh lần này hay không, Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết còn quá sớm để nói về kết quả cuối cùng, nhưng khẳng định ông "không bi quan". Bên cạnh đó, một nhà báo đã hỏi ông Kim Jong Un rằng ông có sẵn sàng tháo dỡ hoàn toàn kho vũ khí hạt nhân của mình hay không.
"Nếu tôi không sẵn sàng làm điều đó, tôi sẽ không ở đây lúc này", Chủ tịch Kim trả lời thông qua một phiên dịch viên.
Tổng thống Mỹ sau đó đã khen ngợi Chủ tịch Kim khi cho rằng: "đó là một câu trả lời hay...có thể là câu trả lời hay nhất bạn từng nghe". Chính ông Trump cũng là người động viên người đồng cấp Triều Tiên đưa ra câu trả lời cho khả năng hai nước thiết lập văn phòng liên lạc tại mỗi quốc gia, khi Chủ tịch Kim tỏ ra lưỡng lự.
Thông qua phiên dịch viên, ông Kim nói rằng đó là một điều "đáng hoan nghênh". Ông Trump cũng bày tỏ một quan điểm tương tự: "Tôi thực sự nghĩ rằng đó là một ý tưởng tốt."
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

23 Oct, 07:57 PM

Kinhtedothi-Chỉ tính riêng từ ngày 20/10 đến chiều 22/10/2025, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận thêm gần 5 tỷ đồng, nâng tổng số tiền tiếp nhận lên gần 31 tỷ đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẻ chia của các tập thể, cá nhân với cộng đồng, với xã hội và với đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ.

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo 389: Quyết tâm chặn đứng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo 389: Quyết tâm chặn đứng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

23 Oct, 10:14 AM

Kinhtedothi - Trước tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có nhiều diễn biến phức tạp, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 2083/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo 389 thành phố, nhằm tăng cường công tác phối hợp liên ngành, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và doanh nghiệp trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ