DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thượng đỉnh Nga - Mỹ lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Paris?

Nguyễn Phương (Theo Sputnik)
12-10-2018 16:37
Kinhtedothi - Một quan chức Bộ Ngoại giao Nga nói rằng, Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump có thể gặp nhau nhân dịp kỷ niệm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất tại Pháp.
Tin liên quan
Cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ diễn ra tại thủ đô Helsinki của Phần Lan hôm 16/7. 
Trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik ngày 12/10, Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Nga Georgy Borisenko khẳng định rằng Moscow sẵn sàng thảo luận về việc sắp xếp một hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump nếu Nhà Trắng có mong muốn tiếp tục cuộc đối thoại ở cấp cao nhất.
Trả lời câu hỏi liệu hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ có gặp nhau tại thủ đô Paris của Pháp vào ngày 11/11 tới khi cùng tham dự các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất hay không, ông Borisenko cho biết nếu ông Trump và Putin cùng tham dự một sự kiện này thì việc tổ chức cuộc gặp giữa hai ông là điều hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng hai bên hiện không thảo luận vấn đề này vì phía Mỹ chưa đưa ra lời đề nghị.
Theo ông Borisenko, Nga sẵn sàng thảo luận về thời gian và địa điểm tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh này. "Chúng tôi luôn sẵn sàng thảo luận về tất cả quan hệ song phương với Washington. Nếu Mỹ mong muốn tiếp tục đối thoại, cũng như Tổng thống Trump cũng quan tâm đến việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 2 với ông Putin, chúng tôi sẽ thảo luận về thời gian và địa điểm", ông Borisenko cho hay.
Cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Donald Trump diễn ra tại thủ đô Helsinki của Phần Lan hôm 16/7. Trước đó, hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ đã gặp nhau 2 lần bên lề các hội nghị quốc tế.