Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thượng đỉnh Nga - OPEC sẽ diễn ra tại Diễn đàn năng lượng Moscow

Kinhtedothi - Cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo có thể được tổ chức vào ngày 2/10 tới.
Người phát ngôn viên của Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 20/9 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể có cuộc gặp với Tổng thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) Mohammed Barkindo bên lề Diễn đàn Quốc tế Năng lượng Nga 2019 được tổ chức tại Moscow vào ngày 2/10.
"Vâng, nó có thể diễn ra," ông Peskov trả lời câu hỏi của phóng viên về khả năng tổ chức cuộc họp như vậy tại Diễn đàn Quốc tế Năng lượng Nga 2019 hay không.
 Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo và Tổng thống Nga Vladimir Putin. 
Trước đó, Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo nói với TASS rằng ông sẽ tham dự Tuần lễ năng lượng Nga 2019 tại thủ đô Moscow.
Tổng thư ký OPEC cũng tham gia các diễn đàn trong những năm trước đó. Trong năm 2018, Tổng thống Putin cũng đã có cuộc họp riêng với ông Barkindo bên lề diễn đàn.
Tuần lễ năng lượng Nga là một diễn đàn năng lượng lớn thường niên nhằm phân tích xu hướng năng lượng toàn cầu. Sự kiện này được Roscongress Foudation tài trợ và Phòng triển lãm trung tâm Moscow Manege tổ chức.
Trước đó, Nga - một đồng minh chủ chốt của OPEC trong hiệp ước cắt giảm nguồn cung dầu mỏ, tuyên bố sẽ tiếp tục tuân thủ các cam kết cắt giảm sản lượng cùng với OPEC mặc dù giá dầu nhảy vọt sau vụ tấn công các cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Saudi.
Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak hôm 16/9 khẳng định nước này chưa quyết định tăng sản lượng trong bối cảnh giá dầu vừa chứng kiến phiên tăng mạnh nhất kể từ năm 1991 do lo ngại nguồn cung dầu bị gián đoạn.
Theo ông Novak, nguồn dự trữ dầu toàn cầu vẫn dồi dào đủ bù đắp nguồn cung “vàng đen” bị thiếu hụt của Ả Rập Saudi sau khi các máy bay không người lái tấn công các nhà máy lọc dầu và mỏ dầu của công ty  dầu Saudi Aramco hôm 14/9 vừa qua./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ