DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thượng nghị sĩ John McCain an nghỉ tại nghĩa trang hải quân, cạnh mộ bạn thân

Nguyễn Phương (Theo Baltimoresun)
03-09-2018 11:30
Kinhtedothi - Thượng nghị sĩ John McCain vừa được an táng bên cạnh mộ người bạn thân tại Học viện Hải quân Mỹ ở Annapolis, bang Maryland, Mỹ.
Tin liên quan
Ngày 2/9, Thượng nghị sĩ John McCain đã được chôn cất tại nghĩa trang Học viện Hải quân ở Annapolis, nơi ông tốt nghiệp gần 6 thập niên trước, bên cạnh phần mộ của người bạn thân cùng lớp là cố Đô đốc hải quân Mỹ Chuck Larson.
Hàng trăm người giữa trưa nắng đã đứng quanh cổng Học viện Hải quân, đón đoàn xe chở linh cữu cố thượng nghị sĩ Mỹ.
Đông đảo người dân chờ đợi đón đoàn xe chở linh cữu cố thượng nghị sĩ McCain. Ảnh: Reuters 
Theo đúng nguyện vọng của ông John McCain, buổi lễ diễn ra trong không gian riêng tư, chỉ có các thành viên gia đình và bạn bè, bạn cùng niên khóa 1958, cùng một số lãnh đạo quân đội Mỹ và thiếu sinh quân tại trường.
Được biết, Thượng nghị sĩ McCain và ông Larson là bạn cùng lớp và cùng tốt nghiệp Học viện Hải quân ưu tú vào năm 1958, trước khi ông McCain đến Việt Nam trên vai trò phi công chiến đấu cơ.
Theo nguyện vọng của Thượng nghị sĩ McCain, ông muốn được an táng tại nghĩa trang hải quân vì ông muốn quay trở về nơi ông bắt đầu binh nghiệp và phục vụ đất nước gần 6 thập niên trước.
 Linh cữu của cố thượng nghị sĩ McCain được xe ngựa đưa từ nhà nguyện đến nghĩa trang. Ảnh: AP
Người mẹ 106 tuổi của Thượng nghị sĩ McCain, bà Roberta, phu nhân Cindy và 3 người con cùng bạn bè, các quan chức quân sự và bạn học cũ khóa 1958 của ông McCain nói lời từ biệt với ông tại một buổi lễ nhỏ ở nhà nguyện của học viện.
 Thượng nghị sĩ John McCain an nghỉ cạnh bạn thân tại nghĩa trang hải quân. Ảnh: EPA
Buổi lễ còn có sự tham dự của cựu giám đốc Cục Tình báo Trung ương CIA David Petraeus và thượng nghị sĩ Lindsey Graham, đồng minh chính trị lâu năm và là một trong những người bạn thân nhất của McCain.
Sau buổi lễ, linh cữu của cố thượng nghị sĩ được xe ngựa đưa từ nhà nguyện đến nghĩa trang.
Lễ an táng cố thượng nghị sĩ bang Azirona diễn ra đúng một tuần sau khi ông qua đời vào ngày 25/8 ở tuổi 81 vì ung thư não.