DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Trần Long - Ảnh: Công Thọ
04-05-2021 10:44
Kinhtedothi - Sáng 4/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng đã chủ trì họp Thường trực Thành uỷ để nghe báo cáo về công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP.
Tin liên quan
  • Tạm thời phong tỏa tòa Park 10, Times City liên quan đến ca nhiễm Covid-19 Tạm thời phong tỏa tòa Park 10, Times City liên quan đến ca nhiễm Covid-19
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại bến xe Mỹ Đình chiều 3/5
Theo đó, sau 73 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng thì từ ngày 29/4 đến nay Hà Nội đã ghi nhận 5 ca mắc. Trong những ngày qua, công tác phòng chống dịch Covid-19 từ TP đến cơ sở được đẩy mạnh, nhất đã phát huy được vai  trò của 25.694 Tổ Covid cộng đồng và thực hiện quyết liệt, chủ động, không ngừng nghỉ kể cả trong các ngày nghỉ lễ. Lãnh đạo TP, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP và Sở Y tế cũng thường xuyên kiểm tra tại các quận, huyện, thị xã.
Về nhiệm vụ thời gian tới, thay mặt Thường trực Thành uỷ Hà Nội, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng đề nghị các đơn vị, nhiệm vụ số một là tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức phòng chống dịch của người dân; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm phòng chống dịch. Tiếp tục thực hiện chủ động các biện pháp truy vết, khoanh vùng, kiểm tra dịch chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho các cơ sở y tế; kiểm soát chặt chẽ những trường hợp nhập cảnh trái phép. Đồng thời, 15 đoàn kiểm tra của TP tiếp tục kích hoạt để thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch ở các quận, huyện, thị xã.