DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tỉ mỉ chăm sóc, thay thế từng cành hoa anh đào bị héo

Lại Tấn
30-03-2019 13:27
Kinhtedothi - Sáng 30/3, nhân viên Công ty Công viên cây xanh Hà Nội đã thay thế những cành hoa anh đào bị héo bằng những cành hoa anh đào mới.
 Sáng nay, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, hàng ngàn người dân và du khách quốc tế đã đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hàng trăm cành hoa anh đào khoe sắc.
 Theo Ban Tổ chức, 20.000 cành hoa anh đào vào 100 cây anh đào đã được mang đến từ đất nước Nhật Bản trong Lễ hội hoa anh đào Việt Nam - Nhật Bản 2019.
Sau ngày đầu tiên được trang hoàng, nhiều cành hoa anh đào bị héo. Nhân viên Công ty Công viên cây xanh Hà Nội đã thay thế những cành hoa anh đào mới.
 
Những cành hoa anh đào mới đều còn nguyên nụ, được nhân viên Công ty cây xanh cẩn thận vận chuyển và khéo léo sắp đặt.
Đối với những cành hoa anh đào đã héo, nhân viên Công ty Công viên cây xanh Hà Nội tổ chức thu gom, tránh gây ô nhiệm môi trường cũng như việc “xin hoa”.
Năm nay, với lượng hoa anh đào nhiều, chủng loại hoa cũng đẹp hơn các năm trước, Lễ hội hoa anh đào được trang trí trang hoàng, rực rỡ hấp dẫn người dân và du khách. 
 
Đến lễ hội hoa anh đào, công chúng còn được chiêm ngưỡng các di sản văn hóa được kết từ hàng trăm cành anh đào như: Núi Phú Sĩ (Nhật Bản), Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc), tháp nghiêng Pisa (Ý), Khuê Văn Các (Việt Nam). 
Tại khu vực nhà Bát Giác còn xuất hiện mô hình 12 con giáp được thiết kế bằng cây và hoa của Việt Nam. Sự mới mẻ này không chỉ tạo nét độc đáo, mới lạ cho Lễ hội mà luôn mang lại sức hút cho những người yêu hoa anh đào Nhật Bản. 
 Theo ông Đào Duy Mạnh (Hà Đông, Hà Nội): “Tôi rất vui mừng khi Hà Nội đã tổ Lễ hội hoa anh đào. Tôi thấy rằng đây là dịp để cho người dân được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa đặc trưng của Nhật Bản, đặc biệt là những người chưa có điều kiện để đến đất nước mặt trời mọc”.
 

Người dân lưu lại những hình ảnh đẹp tại Lễ hội hoa anh đào Việt Nam – Nhật Bản 2019. 

 Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 sẽ kéo dài từ nay tới ngày 31/3.