DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tịch thu, tiêu hủy 200kg nguyên liệu sản xuất trà sữa trân châu

13-05-2016 20:56
Kinhtedothi - Qua kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện 200kg nguyên liệu bột trà không rõ nguồn gốc, không hạn sử dụng, không kiểm định chất lượng.
Nguồn internet.
Nguồn internet.
Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội, chiều ngày 12/5 đội QLTT số 26- Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với Đội 5 Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP Hà Nội) kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm tại xưởng sản xuất trà sữa trân châu thuộc Công ty TNHH Cảm Xúc - Feeling Tea (đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai) do ông Hsu Wen Pin, quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc) làm giám đốc. Qua kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện 200kg nguyên liệu bột trà không rõ nguồn gốc, không hạn sử dụng, không kiểm định chất lượng.
Nhằm ngăn chặn loại đồ uống “bẩn” này, trong ngày 13/5 lực lượng QLTT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra chuỗi 16 điểm cửa hàng Feeling Tea do DN này quản lý hoặc nhượng thương hiệu nhưng vẫn cung cấp nguyên liệu pha chế trà sữa trân châu. Ông Chu Xuân Kiên-Chi cục trưởng Chi cục QLTT Hà Nội cho biết: Do chủ DN không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, toàn bộ số nguyên liệu sản xuất sẽ bị tiêu hủy. Ngoài ra lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu thử nghiệm, nếu phát hiện chất cấm gây hại cho sức khỏe, DN sẽ bị xử phạt nặng và tước giấy phép kinh doanh.
TAG: