Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tiềm ẩn mất an toàn giao thông từ việc phơi thóc trên đường

Kinhtedothi - Hiện nay, mới chỉ bắt đầu bước vào vụ thu hoạch lúa xuân 2018. Tuy nhiên, nhiều hộ dân tại huyện Thường Tín phơi thóc lúa bừa bãi ở những tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện.
Hàng chục hộ dân đua nhau phơi thóc tại đường tỉnh lộ 427 và sân trụ sở UBND xã Hiền Giang. 
Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, nhiều ngày nay tại khu vực tỉnh lộ 427, đoạn đi qua xã Hiền Giang và toàn bộ sân trụ sở UBND xã Hiền Giang (huyện Thường Tín, Hà Nội) xảy ra việc hàng chục hộ dân đua nhau chiếm dụng lòng đường và sân để phơi thóc (xem ảnh) gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông ảnh hưởng đến người và các phương tiện khi đi qua đây.

Đặc biệt, trụ sở UBND xã là nơi người dân thường xuyên đến giao dịch, giải quyết công việc, khi vào bên trong lại phải chứng kiến hoặc phải đi qua khu vực sân đang phơi thóc gây phản cảm và mất mỹ quan. Do vậy, đề nghị UBND huyện Thường Tín chỉ đạo các địa phương, đặc biệt là xã Hiền Giang xử lý dứt điểm tình trạng phơi thóc dưới lòng đường giao thông và tại sân trụ sở UBND xã.

Bên cạnh đó, huyện Thường Tín và các xã, thị trấn có quốc lộ đi qua cần thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở đảm bảo hành lang an toàn giao thông; nghiêm cấm các hộ dân không được phơi thóc bừa bãi ở những tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Hồng Hà: Khơi thông nguồn lực từ việc hóa giải 5 điểm nghẽn đô thị

Phường Hồng Hà: Khơi thông nguồn lực từ việc hóa giải 5 điểm nghẽn đô thị

03 Feb, 02:24 PM

Kinhtedothi - Trong giai đoạn then chốt chuẩn phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, UBND phường Hồng Hà đã triển khai một chiến dịch toàn diện nhằm giải quyết dứt điểm các "điểm nghẽn" về hạ tầng và trật tự xã hội. Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách mà còn là chiến lược dài hạn để xây dựng một đô thị văn minh, bền vững.

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

30 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nhiều dự án hạ tầng, chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế - xã hội đang được triển khai đồng loạt, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tiếp tục được xã Thiên Lộc (TP Hà Nội) xác định là khâu then chốt. Bằng cách tiếp cận bài bản, linh hoạt và đặt người dân ở vị trí trung tâm, công tác dân vận trong GPMB đã có những chuyển biến tích cực, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

30 Jan, 12:02 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/1, UBND phường Hồng Hà đã tổ chức cưỡng chế thu hồi diện tích 10,7m2 đất công tại số 10 ngõ 41 Phúc Xá theo Quyết định số 74/QĐ-CCXP, nhằm lập lại trật tự quản lý đất đai. Việc cưỡng chế thu hồi đất công tại phường Hồng Hà được triển khai theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm an ninh, an toàn và quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

29 Jan, 12:10 PM

Kinhtedothi - Hòa trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 29/1, phường Nghĩa Đô đã tổ chức Khánh thành, gắn biển dự án Cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ