DÒNG SỰ KIỆN. * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tiêm kích Anh chặn máy bay ném bom Nga trên Biển Bắc

Hương Thảo (CNN)
21-09-2018 17:52
Kinhtedothi - Các máy bay chiến đấu của Anh đã chặn 2 máy bay ném bom của Nga xâm phạm không phận hôm 20/9, Bộ Quốc phòng Anh (MoD) cho biết.
Theo MoD, các máy bay ném bom Blackjack của Nga đang bay trên Biển Bắc và không giao tiếp với kiểm soát không lưu, khiến họ trở thành mối đe dọa đối với các máy bay khác.
Các máy bay chiến đấu Typhoon của Anh đã tiếp cận 2 máy bay trên từ Scotland và hộ tống các chúng về phía bắc.
Tiêm kích Typhoon.
"Các máy bay ném bom của Nga xâm nhập không phận Anh là dấu hiệu của một sự thách thức quân sự nghiêm trọng Nga đặt ra cho chúng tôi ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ không ngần ngại bảo vệ bầu trời của quốc gia khỏi những hành vi xâm phạmnhư thế", Bộ trưởng Quốc phòng Gavin Williamson nói.
Căng thẳng trong quan hệ giữa London và Moscow tăng cao kể từ khi Anh cho biết nước này có đủ bằng chứng để buộc tội hai người Nga đã đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal ở Salisbury hồi tháng Ba năm nay.