Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tiền hung, hậu cát?

Kinhtedothi - Hôm qua (19/3), HLV Miura đã chốt danh sách tuyển U23 dự vòng loại giải châu Á. Do hàng loạt cầu thủ đã phải rời đội vì chấn thương nên những công đoạn cuối cùng của ông Miura trở nên đơn giản hơn…
Bão chấn thương càn quét

Trước ngày lên đường đi làm nhiệm vụ quốc tế, ông Miura phải thừa nhận, bản thân và đội bóng đang đối diện với quá nhiều vấn đề. Sức ép từ dư luận, từ cơn bão chấn thương khiến ông mất đi những lựa chọn tốt. Bằng chứng là hàng loạt cầu thủ trẻ chất lượng, những người đã thi đấu rất thành công ở giải U19 Đông Nam Á đã bất ngờ bị chấn thương và chia tay đội. Vậy nên, những cầu thủ bị ông Miura loại trước ngày lên đường không phải do năng lực kém mà bị cơn bão chấn thương cuốn đi.

Đầu tiên là ngày 18/3, ông Miura đã chính thức nói lời chia tay với 5 cầu thủ gồm trung vệ Hoàng Lâm, tiền vệ Hồng Duy, Thanh Tùng, tiền đạo Tuấn Tài và Phúc Tịnh. Trước đó, tiền vệ tài năng Lương Xuân Trường cũng được xác định là phải chia tay đội tuyển một thời gian. Đây là điều vô cùng đáng tiếc, bởi những ngày qua, VFF và ông Miura đã làm mọi cách có thể để họ sớm trở lại sau chấn thương.

 

 
Ca chấn thương rách cơ đùi của Thanh Hiền nằm ngoài kịch bản của ông Miura. Đây thực sự là tổn thất, bởi Thanh Hiền là một trong những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm nhất khi từng thi đấu tại đội tuyển quốc gia ở AFF Cup vừa qua. Ông Miura hy vọng, với kinh nghiệm của mình, Thanh Hiền sẽ dẫn dắt đàn em vượt qua khó khăn. Không bị chấn thương, nhưng thủ môn Văn Tiến cũng phải ở nhà với lý do lãng xẹt - bị bệnh thủy đậu. Hai trường hợp cuối cùng phải ở nhà là tiền đạo Phạm Văn Thành và thủ môn Đặng Ngọc Tuấn. Một người bị chấn thương, người còn lại không thuyết phục được ông Miura về đẳng cấp cũng như kinh nghiệm thi đấu.

Tìm kế sách biến nguy thành an

Mất hàng loạt cầu thủ trụ cột, U23 thể hiện phong độ chưa thuyết phục trong những trận đấu giao hữu trước thềm vòng loại châu Á, ông Miura đang đối diện với áp lực rất lớn từ giới chuyên môn cũng như dư luận. Lần đầu tiên có cảnh, hàng loạt nhà chuyên môn thẳng thừng phê phán cách xây dựng lối chơi của ông Miura. Đây là điều mà ông Miura không hề nghĩ tới, bởi trên thực tế, nhà cầm quân này đang khá thành công với triết lý bóng đá của mình kể từ khi đặt chân đến Việt Nam.

Trước làn sóng chỉ trích từ dư luận, ông Miura cho rằng, phương pháp huấn luyện của mình không là nguyên nhân khiến các cầu thủ bị chấn thương. Quan trọng hơn, trong sự nghiệp cầm quân, ông Miura nhiều lần đối diện với hoàn cảnh đội bóng bị tổn thất vì chấn thương. Ông khẳng định, bản thân hoàn toàn chủ động với những diễn biến đang có ở tuyển U23. Ông cũng đã có những phương án dự phòng cho các trường hợp bị chấn thương.

Hôm nay, tuyển U23 sẽ lên đường đi Thái Lan và sẽ có trận đấu cuối cùng chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á với U23 Thái Lan vào ngày 23/3. Đây được coi là cơ hội để ông Miura tìm ra đội hình và lối chơi ưng ý nhất cho vòng loại U23 châu Á, nơi U23 Việt Nam sẽ phải đối đầu với những đối thủ rất mạnh gồm: Nhật Bản, Malaysia và Macau (Trung Quốc). Hy vọng rằng, sau những khó khăn đang bủa vây, ông Miura sẽ tìm ra kế sách biến nguy thành an để tuyển U23 sẽ có cái kết đẹp.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

15 Jan, 01:41 PM

Kinhtedothi – Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên những Nhà giàn DK1, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân vẫn ngày đêm quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ