DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Tiên phong trong khởi nghiệp

Trâm Anh
30-08-2019 07:27
Kinhtedothi - Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit) khai mạc sáng 29/8 được nhiều lãnh đạo, diễn giả trong nước và quốc tế đánh giá cao không chỉ ở quy mô tổ chức mang tính quốc gia và quốc tế mà còn bởi TP Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước tổ chức sự kiện này.
Tin liên quan
 Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit)
Những năm qua, hưởng ứng tích cực tinh thần Quốc gia khởi nghiệp do Thủ tướng Chính phủ phát động, TP Hà Nội đã tiên phong tích cực triển khai với hàng loạt chính sách đặc biệt. Đó là giảm chi phí cho DN, triển khai các ứng dụng thông minh hình thành các vườn ươm DN, các chương trình đào tạo nhân lực, tổ chức các ngày hội kết nối, hỗ trợ các DN vừa và nhỏ… tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các DN khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn. Đến nay số lượng DN mới thành lập, startup tại Hà Nội không ngừng tăng. DN Thủ đô không ngừng lớn mạnh. Hà Nội được đánh giá là địa phương năng động, tích cực nhất trong tạo lập hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.
Thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo càng có ý nghĩa hơn khi Hà Nội đang phải đối mặt với các vấn đề đô thị… Nỗ lực của Hà Nội là hướng tới TP thông minh dựa trên nền tảng công nghệ 4.0, cải thiện nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân, thúc đẩy tăng trưởng bền vững… Trên thế giới, các công ty khởi nghiệp tham gia vào thị trường “TP thông minh” không còn hiếm. Danh sách các công ty này đang ngày càng được nới rộng thêm. Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội đã phát huy nhận thức và tinh thần khởi nghiệp sáng tạo tới cộng đồng, nhất là giới sinh viên, thanh niên và đội ngũ trí thức Việt Nam. Đồng thời sự kiện này đã kết nối các nguồn lực trong nước, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, để các startup có được những cái nhìn và trải nghiệm đa chiều trên con đường xây dựng Thủ đô và đất nước nói chung.
Trong những ngày qua, tin về Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019 được cộng đồng DN đón nhận tích cực và cảm thấy phấn khích vì những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy sự phát triển của đổi mới sáng tạo. Trong đó có việc xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia của Bộ KH&ĐT và những nỗ lực của Hà Nội thúc đẩy các dự án khởi nghiệp...
Hành trình vươn đến quốc gia khởi nghiệp của Việt Nam đang cần không chỉ những người làm kinh doanh, mà cả xã hội có tinh thần khởi nghiệp và đặc biệt là có sự chuyển động trong tư duy quản lý Nhà nước. Hà Nội đang nỗ lực không ngừng để trở thành Thủ đô khởi nghiệp. Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, TP sẽ tạo ra một môi trường hấp dẫn, an toàn, hiệu quả cho các nhà đầu tư, các quỹ đầu tư, các startup đến từ các quốc gia trên thế giới.
Một quốc gia khởi nghiệp cần một hệ sinh thái được xây dựng trên tinh thần khởi nghiệp. Tin rằng, khi từng địa phương, lãnh đạo nhìn nhận các ý tưởng kinh doanh với trách nhiệm nâng đỡ, hỗ trợ và thúc đẩy sự sáng tạo, khi đó, nền kinh tế Việt Nam sẽ thực sự có hệ sinh thái thuận lợi cho khởi nghiệp.