DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tiếng cười của con – Tình thương của mẹ

Bích Hời
14-10-2017 16:59
Kinhtedothi – Đó là nội dung của đêm Gala trao giải của Cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con” 2017 do Báo Văn Nghệ tổ chức nhân dịp kỷ niệm 20/10 năm 2017 nhằm muốn tôn vinh hình ảnh, công lao to lớn của người mẹ vào tối 15/10.
Sau hơn 5 tháng đồng hành cùng sự thành công của chương trình tọa đàm “ Quan tâm con thế nào là đủ?” và cuộc thi bên lề “Tìm kiếm tài năng MC nhí”, Ban tổ chức nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh ở độ tuổi từ 7 – 17 tuổi. Khối lượng dự thi khổng lổ từ khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc, con số lên tới hơn 10.000 bài ở nhiều thể loại khác nhau. Trong đó nhiều nhất là khu vực Hà Nội. Nhìn chung chất lượng bài của các trường ở mức đồng đều, nhưng vẫn có trường có số lượng bài lot top cao và ý thức dự thi của các em học sinh ở mức tốt, như : Trường THCS Giảng Võ, trường THCS Đoàn Kết, trường THCS Thành Công,….
 Gian hàng đón nhận nhiều mẹ và bé tham gia mua sắm.
Thông qua cuộc thi “Gửi trọn yêu thương” và thông điệp “ Tiếng cười của con – Tình thương của mẹ”, ban tổ chức muốn tôn vinh hình ảnh, công lao to lớn của người Mẹ. Đồng thời đây còn là nơi các con có thể vẽ nên một bức tranh đầy cảm xúc về người Mẹ của mình bằng các hình thức văn xuôi, thơ, tranh vẽ, clip… Mỗi tác phẩm là một bông hoa ngát hương dâng lên người mẹ kính yêu, đánh thức thiên chức làm mẹ trong mỗi người.
 Những bức tranh, bài viết của cuộc thi được triển lãm phục vụ nhu cầu xem của các bố, mẹ và bé tại Times City, 
Đặc biệt, sau cuộc thi ban tổ chức sẽ phối hợp với Nhà xuất bản Văn Học cho ra mắt cuốn sách với tựa đề “ Điều con muốn nói” nhằm giới những bài dự thi chọn lọc của cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con 2017” đồng thời tổ chức triển lãm những tác phẩm đặc sắc của mùa thi tại quảng trường Times City số 458 Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội từ 9h đến 21h ngày 14,15/10/2017. Đây là cách ban tổ chức truyền tải những thông điệp yêu thương của người con tới người mẹ của mình, đó còn là cơ hội để gắn kết tình cảm gia đình, giúp cha mẹ và con cái có thể hiểu và gần gũi nhau hơn; là nơi giải đáp những thắc mắc, những băn khoăn trăn trở của bậc làm cha mẹ trong xã hội hiện đại. Cuốn sách đưa người đọc trải qua từng cung bậc cảm xúc khác nhau. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện, một hoàn cảnh. Ở đâu đó, ta bắt gặp hình ảnh của chính gia đình mình, từ đấy tìm được sự đồng cảm và thấu hiểu. Sẽ là lời xin lỗi sau tiếng thở dài hay giọt nước mắt, sẽ là sự xót xa sau những giọt mồ hôi của mẹ. Tất cả sẽ được đúc kết trong vỏn vẹn hơn 200 trang giấy. Cuốn sách dự kiến sẽ được ra mắt vào đầu tháng 11 năm 2017.
Cùng với sự kiện kể trên, tại quảng trường Times City, sáng 14/10 ban tổ chức đã tổ chức góc hội chợ bên lề cuộc thi, với 14 gian hàng phục vụ nhu cầu của các bé về đồ dùng học tập, quần áo, đồ chơi, truyện …