DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Phiên chợ nông sản an toàn diễn ra từ 17-19/3

Thiên Tú
10-03-2017 19:36
Kinhtedothi - Phiên chợ Nông sản, thực phẩm an toàn và vật tư nông nghiệp đầu tiên của năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 17 - 19/3 tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).
Tin liên quan
  • Tìm kiếm ý tưởng giải cứu nông sản Việt Tìm kiếm ý tưởng giải cứu nông sản Việt
Theo Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT), tiếp nối thành công của năm 2016, năm nay các “Phiên chợ Nông sản, thực phẩm an toàn và vật tư nông nghiệp” sẽ tiếp tục được mở nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng Thủ đô. Phiên chợ bắt đầu khởi động từ tháng 5/2016, trải qua hơn 10 phiên tổ chức định kỳ mỗi tháng, phiên chợ đã trở thành điểm đến quen thuộc lý tưởng của bà con nội trợ thông minh, là điểm tập kết những “Địa chỉ xanh – Nông sản sạch” trong cả nước.
 Nông sản thực phẩm được bán tại Phiên chợ Nông sản, thực phẩm an toàn và vật tư nông nghiệp.
Phiên chợ được mở ra nhằm xây dựng một điểm giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông sản thực phẩm đảm bảo an toàn, giới thiệu các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, hợp quy bảo vệ sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm của DN đối với vấn đề ATVSTP trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản nông sản và tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục kiến thức khoa học kỹ thuật và pháp luật về ATTP, nhằm nâng cao nhận thức và thực hành của cộng đồng.
Với quy mô 50 gian hàng, Phiên chợ sẽ tiếp tục trưng bày, giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông lâm thủy sản, thực phẩm sạch an toàn và vật tư nông nghiệp như rau, củ, hoa quả, thịt, cá, trứng, đồ hộp, hải sản chế biến, bánh kẹo, cà phê, chè, nước trái cây, sữa, nước giải khát… có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đó là sản phẩm của các đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm nông lâm thủy sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn, đã được cấp giấy chứng nhận sản xuất theo chuỗi, được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP về trồng trọt và chăn nuôi hoặc các đơn vị sản xuất nông sản, thực phẩm đã có thương hiệu trên thị trường.
Phiên chợ sẽ mở cửa đón khách tham quan mua sắm từ 8h30 - 18h00 các ngày 17 – 19/3.