Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tiếp tục phát hiện biến chủng Ấn Độ và Anh tại Đà Nẵng, Điện Biên và Hải Phòng

Kinhtedothi - Sáng 24/5, Bộ Y tế đã thông tin về kết quả giải trình tự gene một số mẫu tại Đà Nẵng, Điện Biên, Hải Phòng là chủng lần đầu phát hiện ở Anh và Ấn Độ.
 Tiếp tục phát hiện biến chủng Ấn Độ và Anh tại 3 tỉnh, thành
Theo đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành giải trình tự gene các mẫu bệnh phẩm do các địa phương gửi về ở những bệnh nhân đã mắc Covid-19 để xác định biến thể của virus SARS-CoV-2, qua đó có thể giúp xác định nguồn gốc ổ dịch, biện pháp phòng ngừa và hướng điều trị phù hợp.
Kết quả giải trình tự gene một số mẫu ngày 24/5/2021 do các tỉnh gửi về như sau:
Đà Nẵng có 32 mẫu, trong đó có 30 mẫu thuộc chủng B.1.1.7 là chủng lần đầu phát hiện ở Anh và 2 mẫu thuộc chủng B.1.617.2 là chủng lần đầu phát hiện ở Ấn Độ
Điện Biên có 4 mẫu, tất cả đều thuộc chủng B.1.617.2
Hải Phòng có 1 mẫu (Bệnh viện Đa khoa Quốc tế) thuộc chủng B.1.1.7
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bố nguy kịch vì biến chứng thủy đậu lây từ con

Bố nguy kịch vì biến chứng thủy đậu lây từ con

12 Jan, 11:22 AM

Kinhtedothi - Ngày 12/1, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, đơn vị đang điều trị cho nam bệnh nhân B.V.H, 36 tuổi (trú tại Hưng Yên) bị lây thủy đậu từ con gái trong quá trình sinh hoạt, tiếp xúc gần trong gia đình.

Định hướng phát triển hệ thống y tế đa tầng, đa cực, đa trung tâm

Định hướng phát triển hệ thống y tế đa tầng, đa cực, đa trung tâm

10 Jan, 08:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/1, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, xác định phát triển hệ thống y tế theo mô hình “đa tầng - đa cực - đa trung tâm”, lấy y tế cơ sở làm nền tảng, giảm tải tuyến cuối, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ