Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tiếp tục phát hiện biến chủng Ấn Độ và Anh tại Đà Nẵng, Điện Biên và Hải Phòng

Kinhtedothi - Sáng 24/5, Bộ Y tế đã thông tin về kết quả giải trình tự gene một số mẫu tại Đà Nẵng, Điện Biên, Hải Phòng là chủng lần đầu phát hiện ở Anh và Ấn Độ.
 Tiếp tục phát hiện biến chủng Ấn Độ và Anh tại 3 tỉnh, thành
Theo đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành giải trình tự gene các mẫu bệnh phẩm do các địa phương gửi về ở những bệnh nhân đã mắc Covid-19 để xác định biến thể của virus SARS-CoV-2, qua đó có thể giúp xác định nguồn gốc ổ dịch, biện pháp phòng ngừa và hướng điều trị phù hợp.
Kết quả giải trình tự gene một số mẫu ngày 24/5/2021 do các tỉnh gửi về như sau:
Đà Nẵng có 32 mẫu, trong đó có 30 mẫu thuộc chủng B.1.1.7 là chủng lần đầu phát hiện ở Anh và 2 mẫu thuộc chủng B.1.617.2 là chủng lần đầu phát hiện ở Ấn Độ
Điện Biên có 4 mẫu, tất cả đều thuộc chủng B.1.617.2
Hải Phòng có 1 mẫu (Bệnh viện Đa khoa Quốc tế) thuộc chủng B.1.1.7
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Người dân tiêm vắc-xin sốt xuất huyết tăng mạnh

Người dân tiêm vắc-xin sốt xuất huyết tăng mạnh

07 Nov, 06:04 PM

Kinhtedothi - Ghi nhận tại các Trung tâm tiêm chủng VNVC khu vực tỉnh Đồng Nai, tỷ lệ khách hàng chủ động tiêm vắc-xin sốt xuất huyết trong 2 tháng 10 và 11/2025 tăng từ 10-30% so với các tháng trước, đặc biệt ở trẻ em và người cao tuổi.

BV Ung Bướu Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

BV Ung Bướu Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

07 Nov, 04:26 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Bệnh viện (BV) Ung Bướu Hà Nội kỷ niệm 25 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; hội thảo Phòng chống ung thư Hà Nội 2025. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ