DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tiếp xúc chuyên đề với cử tri đoàn viên, thanh niên quận Tây Hồ: Nhiều vấn đề thiết thân với thanh niên được chia sẻ

Vũ Minh
26-04-2018 16:50
Kinhtedothi - Chiều 26/4, Thường trực HĐND quận Tây Hồ phối hợp với Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội ứng cử tại quận Tây Hồ tiếp xúc cử tri chuyên đề với đoàn viên thanh niên, sinh viên trên địa bàn quận.
Tin liên quan
 Toàn cảnh hội nghị
Tại cuộc tiếp xúc, các cử tri đại diện cho đoàn viên, thanh niên các phường, đơn vị đóng trên địa bàn đã tập trung trao đổi một số nội dung như: Tuyển sinh vào đại học; vay vốn khởi nghiệp; đầu ra đối với các bạn cán bộ đoàn sau khi hết tuổi đoàn; phụ cấp đối với các chức danh phó bí thư đoàn xã, phường, thị trấn; thiếu sân chơi cho các bạn đoàn viên thanh niên; các vấn đề về phát triển du lịch, làng nghề; trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ trên địa bàn…
Theo Bí thư đoàn phường Tứ Liên Phạm Minh Phúc, hiện nay nhu cầu về sân chơi, điểm sinh hoạt cho đoàn viên thanh niên ngày càng trở nên bức thiết. Tuy nhiên, các thiết chế văn hóa dành cho thanh niên trên địa bàn quận chưa thực sự đáp ứng được. Cụ thể, trên địa bàn phường Tứ Liên và nhiều phường khác hiện vẫn chưa có nhà văn hóa phường, các sân chơi dành cho thanh niên vẫn chưa được quan tâm đầu tư. Trong khi đó, nhà văn hóa tại các khu dân cư còn chật hẹp, cá biệt có những nơi phải sử dụng nhờ những địa điểm khác... Đây là những khó khăn cho đoàn cơ sở trong quá trình tổ chức các hoạt động. Cử tri đề nghị quận quan tâm chỉ đạo đẩy nhanh công tác xây dựng các công trình văn hóa, quan tâm hơn nữa, đầu tư kinh phí xây dựng các sân chơi cho đoàn viên thanh niên.
 Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND TP quận Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại hội nghị
Một vấn đề cũng được nhiều bạn đoàn viên, thanh niên quan tâm là khởi nghiệp. Tây Hồ là địa phương có nhiều làng nghề truyền thống, thời gian qua đã có nhiều bạn đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế gắn với nghề truyền thống mang lại giá trị kinh tế cao, tạo việc làm cho nhiều lao động. Tuy nhiên, vẫn còn một số đoàn viên thanh niên chưa tiếp cận được với nguồn vốn vay của ngân hàng chính sách xã hội, bởi còn nhiều lo ngại về cơ chế, các thủ tục vay vốn khó khăn, hoặc nguồn vốn vay còn hạn hẹp (từ 20 đến 25 triệu đồng)... không thể phát triển hoặc khởi nghiệp một công trình nào đó. Vì vậy, các đoàn viên, thanh niên đề nghị HĐND TP kiến nghị TP có cơ chế đặc thù cho thanh niên trên địa bàn quận vay vốn để khởi nghiệp, góp phần phát triển nghề truyền thống của địa phương.
Tại buổi tiếp xúc, đại diện Thường trực HĐND quận và Tổ đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại quận Tây Hồ đã phát biểu tiếp thu, chia sẻ về một số nội dung các cử tri quan tâm. Đồng thời mong muốn các bạn đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy sức trẻ, sức sáng tạo, hỗ trợ cho sự phát triển của địa phương.
 Đoàn viên, thanh niên quận Tây Hồ phát biểu ý kiến tại hội nghị
Theo Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND TP quận Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng: Cuộc tiếp xúc cử tri là cơ hội để các đại biểu HĐND TP, Thường trực HĐND quận lắng nghe, tâm tư nguyện vọng cùa đoàn viên, thanh niên. Đồng thời khẳng định, tiếp thu toàn bộ ý kiến của các cử tri đoàn viên, thanh niên, để chuyển tới các cơ quan chức năng của TP và quận để xem xét.
Trao đổi cụ thể về vấn đề cử tri đưa và về việc phát triển du lịch trên địa bàn, Bí thư Quận ủy Tây Hồ cho biết: Quận đang triển khai nhiều đề án khai thác tiềm năng của quận phục vụ phát triển du lịch. Trong đó, đang tiến hành xây dựng khu vực văn hóa ẩm thực phố Trịnh Công Sơn, dự kiến khai trương trong thời gian tới. Về phát triển làng nghề như Xôi Phú Thượng, sau khi được công nhận danh hiệu, phường đang thúc đẩy tuyên truyền, quảng bá sản phẩm làng nghề.
Bí thư Quận ủy cũng đề nghị Đoàn thanh niên tiếp tục tham gia vào việc vệ sinh môi trường, tham gia trồng cây xanh trên địa bàn. Tham gia vào việc xây dựng trang wed của quận, trong đó có giới thiệu về các di tích văn hóa trên địa bàn để phục vụ phát triển du lịch. Xây dựng các câu lạc bộ văn hóa, thể thao, tiếp tục thúc đẩy các phong trào trên địa bàn…