DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tiktok tiếp tục bị cấm ở Pakistan liên quan đến nội dung phản cảm

Lê Hoàng
12-03-2021 16:40
Kinhtedothi – Tòa án cấp cao của Pakistan vừa đưa ra phán quyết cấm Tiktok tại quốc gia này thêm một lần nữa sau khi xem xét đơn khiếu nại về những video có nội dung phản cảm và tục tữu.
Tin liên quan
  • Youtube đã gỡ hơn 30.000 video sai lệch về vaccine Covid-19 Youtube đã gỡ hơn 30.000 video sai lệch về vaccine Covid-19
Sau khi lệnh phán quyết được đưa ra từ tòa án cấp cao, các cơ quan viễn thông Pakistan sẽ ngay lập tức tuân thủ lệnh cấm băng cách đưa ra chỉ thị cho các nhà cung cấp dịch vụ để chặn ngay lập tức quyền truy cập vào ứng dụng TikTok, người dùng Tiktok sẽ không thể truy cập được vào ứng dụng.
 Tiktok tiếp tục bị cấm ở Pakistan liên quan đến nội dung phản cảm
Theo thống kê từ Công ty thông tin chi tiết về thiết bị di động App Annie thì trong tổng số 100 triệu người dùng internet thì có đến hơn 33 triệu người dùng Tiktok tại Pakistan.
Chánh án Qaiser Rashid Khan của Tòa án tối cao Peshawar, cho biết một số video trên TikTok có nội dung không lành mạnh, tục tữu và phản cảm. Trong xã hội Pakistan, những video có nội dung như thế này được cho là không thể chấp nhận được, nhiều video bán hàng thô tục và cần phải ngăn chặn ngay lập tức.
Trước khi lệnh cấn được đưa ra, các cơ quan chức năng Pakistan đã tiếp cận công ty để đưa ra lời đề nghị xóa những video phản cảm, vô đạo đức nhưng đã không được đáp ứng. Tuy nhiên, Qaiser Rashid Khan  cũng cho ứng dụng TikTok sẽ hoạt đông trở lại nếu Tikok hợp tác với cơ quan chức năng và đáp ứng được kiều kiện tại quốc gia này.
Đây không phải là lần đầu tiên Tiktok bị tại Pakistan, vào năm 2020 ứng dụng video ngắn phổ biến nhất thế giới cũng đã bị chặn trong một thời gian ngắn sau những những cảnh báo về nội dung video trên nền tảng của mình. Ngoài Pakistan thì Ấn Độ cũng là quốc gia cấm Tiktok và hơn 200 ứng dụng khác đến từ Trung Quốc vi lo ngại đến an ninh quốc gia.