DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư

Khánh Quang (thực hiện)
30-07-2019 08:07
Kinhtedothi - Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư & Phát triển Đà Thành (DDI) cho rằng, đất nền dự án ở Đà Nẵng giảm giá như hiện nay là kết quả không bất ngờ.
Ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư & Phát triển Đà Thành (DDI) 
Ông Thanh khuyến cáo những ai thực sự có nhu cầu mua nhà đất để ở hoặc đầu tư cần tìm hiểu, đánh giá kỹ và tìm đến các DN uy tín để đầu tư các sản phẩm BĐS tốt nhất.
Đất nền nhiều dự án tại TP Đà Nẵng đang giảm giá sâu. Là nhà phân phối đất nền các dự án BĐS ở khu vực miền Trung, ông có đánh giá gì về thực trạng này?
- Theo tôi, việc giảm giá sâu ở nhiều dự án không có gì bất ngờ. Nguyên nhân dẫn đến một số khu vực đất nền giảm sâu là do hiện tượng đầu cơ, thổi giá cũng như tâm lý đầu tư ngắn hạn... đã tạo nên những cơn sốt ảo tại một số khu vực. Song, cái gì cũng đều có hai mặt của nó. Thị trường BĐS hiện tại đang rơi vào chu kỳ thấp theo sơ đồ hình sin, không chỉ đối với thị trường Đà Nẵng hay miền Trung mà đó là câu chuyện chung của cả nước.
Tôi nghĩ, đây là một kết quả đã được dự báo trước. Tuy nhiên, sau những đợt biến động của thị trường, chúng ta đã có sự chuẩn bị tốt hơn. Đồng thời, những biến động này tự thân nó mang lại những mặt tích cực như: Giá trị của BĐS được đưa về mức giá trị thực nhất; minh bạch hơn trong năng lực của các đơn vị chủ đầu tư và phát triển dự án; là cơ hội, tiềm năng cho thị trường BĐS các khu vực lân cận như Quảng Ngãi, Bình Định, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.
Ông có nhận định gì về thị trường đất nền ở Đà Nẵng trong thời gian tới?
- Như tôi đã chia sẻ ở trên, thị trường BĐS có chu kỳ của nó. Khi giá BĐS về với giá trị thực của nó thì tăng trưởng là điều đương nhiên. Bên cạnh đó, chủ đầu tư các dự án chú trọng hơn trong câu chuyện hạ tầng, pháp lý các dự án được minh bạch và nhanh chóng thì sẽ tạo điều kiện tốt cho thị trường BĐS Đà Nẵng nói riêng và thị trường BĐS miền Trung nói chung.
Vậy theo ông, mức giá hiện nay liệu có là cơ hội tốt cho người dân thực sự có nhu cầu mua nhà đất để ở?
- Đầu tư BĐS hãy chú ý tới vị trí. Theo tôi, một số dự án, sản phẩm BĐS tại các vị trí trọng điểm hay tiềm năng ở TP Đà Nẵng sẽ tăng trưởng liên tục trong thời gian tới. Cùng đó, một số sản phẩm của dự án BĐS tại một số khu vực sẽ có những hiện tượng bong bóng ảo và dĩ nhiên những sản phẩm đó sẽ chưa đúng với giá trị thực của nó. Vì vậy, ai thực sự có nhu cầu mua nhà đất để ở hoặc đầu tư, cần tìm hiểu, đánh giá kỹ và tìm đến các DN tốt, đủ năng lực - uy tín để đầu tư các sản phẩm BĐS tốt nhất.
Xin cảm ơn ông!