DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tìm thấy cả 6 thi thể vụ chìm đò ở Quảng Nam: Tang thương bên dòng Vu Gia

Quang Hải - Công Huy
26-02-2020 08:45
Kinhtedothi - Ngay trong đêm 25/2, thi thể cả 6 nạn nhân mất tích do vụ lật đò trên sông Vu Gia đã được tìm thấy. Họ là người thân trong 2 gia đình, trong đó có thi thể 3 mẹ con cô giáo mầm non. Tang thương đang bao phủ lên ngôi làng nhỏ Khương Mỹ bên dòng Vu Gia.
Tin liên quan
1. Đến khoảng 22 giờ 43 phút đêm 25/2, thi thể 6 nạn nhân trong vụ chìm đò trên sông Vu Gia thuộc xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã được tìm thấy.
Người dân Khương Mỹ hướng ra sông Vu Gia, chờ kết quả tìm kiếm các nạn nhân mất tích.  
Những nạn nhân gồm: 3 mẹ con chị Nguyễn Thị Ái (SN 1990), cháu Nguyễn Hoàng Ánh Viên (SN 2016), cháu Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên (SN 2015); ông Nguyễn Đình Ba, anh Nguyễn Hữu Hoàng (con trai ông Ba; tất cả người làng Khương Mỹ); chị Lê Thị Kim Huệ (SN 1993, quê xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), con dâu ông Ba.
Ngôi làng nhỏ Khương Mỹ vốn êm đềm bên dòng Vu Gia thì đêm nay chìm trong tang thương. Tiếng khóc, tiếng nức nghẹn như thấu tận trời xanh. Chưa bao giờ, dân làng Khương Mỹ chứng kiếm cảnh tang tóc, đau thương tột cùng đến thế…
Cứ mỗi lần vớt được thi thể một nạn nhân, dân làng Khương Mỹ xem như mất đi một phép màu, mất đi một người thân. Đau thương tận cùng!
Người thân, gia đình và dân làng Khương Mỹ tiếc thương, quặn thắt khi xác chị Ái được vớt lên đưa về nhà.  
Làm sao cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh 3 mẹ con chị Ái mới vui đùa bên nhau chiều nay thôi mà giờ đã… nằm đó. Lạnh lẽo! Chẳng có nỗi đau nào bằng khi người ta cùng lúc bị hà bá cướp đi vợ và 2 cô con gái đang tuổi ăn tuổi học, vô tư, trong sáng! Đau đớn tột cùng!
Làm sao cầm được nước mắt khi nghe những tiếng khóc xé lòng từ người thân gia đình ông Ba. Chỉ trong khoảnh khắc, họ phải chịu cảnh mất đi cùng lúc người cha, người con trai và cô con dâu mới. Chẳng có nỗi đau nào so sánh được.
Càng đau đớn hơn khi biết được gia đình chị Ái và ông Ba có quan hệ chú bác trong cùng một gia tộc…
2. Như thường ngày, dân làng Khương Mỹ lên đò sang bãi bồi giữa dòng Vu Gia chăm sóc hoa màu. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, cháu Ánh Nguyên và Ánh Viên được nghỉ học. Không có người trông con nên chị Ái (cô giáo mầm non) cùng đưa 2 cháu sang bãi chơi. Chị Kim Huệ mới về làm dâu cũng tranh thủ phụ giúp nhà chồng. 
Các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam và huyện Đại Lộc tìm kiếm thi thể nạn nhân trong đêm. 
Tầm hơn 15 giờ chiều 25/2 khi xong việc, 10 người lên đò trở về làng thì không may gặp nạn. Chiếc đò do ông Ba cầm lái khi đến giữa dòng bị nước tràn qua mạn rồi lật chìm hẳn. 4 người may mắn được cứu vớt, sức khỏe đã ổn định, còn 6 người chìm xuống đáy sông.
Tai họa ập đến khiến 6 con người bị chìm xuống dưới dòng Vu Gia, mãi mãi không về. Người ra đi để lại nỗi đau, niềm tiếc thương cho người ở lại!
Có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã chia buồn sâu sắc với các gia đình có người gặp nạn, với người dân thôn Khương Mỹ.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm và động viên, chia buồn với gia đình các nạn nhân. 
Ông Thanh nói rằng, đây là vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng, nạn nhân là anh em họ hàng và đều có hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, ông đã yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh điều động cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng các cơ quan chức năng bằng mọi giá phải tìm kiếm được các nạn nhân còn mất tích ngay trong đêm. Đồng thời, chỉ đạo và yêu cầu UBND huyện Đại Lộc tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời cho những gia đình bị nạn.
Dân làng Khương Mỹ đến chia buồn với gia đình khi thi thể một nạn nhân được đưa về nhà.
Dân làng Khương Mỹ suốt đêm không ngủ. Họ tiếc thương, đau đớn vì 6 người con của dân làng đã mãi mãi phải nằm xuống bên dòng Vu Gia! Đau đớn tột cùng thì họ cũng phải động viên nhau, phải chung tay lo cái “đại tang” hãi hùng của Khương Mỹ.
Xin cầu nguyện cho các nạn nhân. Xin được chia buồn với nỗi đau, nỗi mất mát quá lớn này với người thân và gia đình các nạn nhân, với làng Khương Mỹ!
Ông Nguyễn Hữu Vũ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Đại Lộc cho biết: Trước mắt, huyện trích ngân sách ủng hộ mỗi nạn nhân bị chết 6 triệu đồng/nạn nhân và 3 triệu đồng/nạn nhân bị thương để phần nào xoa dịu nỗi đau mà gia đình họ phải gánh chịu.