DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tìm thấy thi thể 4 nam thanh niên bị đuối nước ở sông Đà

Đạt Lê
17-07-2019 17:49
Kinhtedothi - Khi nhóm thanh niên về nhà bạn học ở huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) để dự sinh nhật, trong lúc chờ đợi cả nhóm ra sông Đà tắm, không may 4 người bị đuối nước...
Hiện trường vớt thi thể 4 nam thanh niên bị đuối nước.
Ngày 17/7, lực lượng chức năng huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ đã tìm thấy 4 thi thể nạn nhân chết đuối vào chiều tối 16/7 tại sông Đà (thuộc địa phận khu 3, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy) và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.
Theo báo cáo của UBND xã Xuân Lộc, 4 nạn nhân gồm: Bùi Minh Hòa (SN 1998), Hoàng Thanh Quảng (SN 1998) đều trú tại Hà Đông, Hà Nội; Lê Quang Trung (SN 1998) trú tại Triệu Sơn, Thanh Hóa và Trần Quang Đức (SN 2002) tại xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Trong đó, nạn nhân Quảng, Trung, Hòa đều là sinh viên năm 4 trường Đại học Đại Nam (Hà Nội) và nạn nhân Đức đang là học sinh lớp 11 ở huyện Thanh Thủy.
Trước đó, ngày 16/7, Quảng, Trung, Hòa và 3 người nữa về xã Xuân Lộc để chúc mừng sinh nhật bạn học. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, 3 nam sinh viên này cùng 1 số thanh niên ra sông tắm nhưng không may gặp phải dòng xoáy dẫn đến bị đuối nước.
Một số người dân địa phương cho biết, Trần Quang Đức không đi cùng nhóm 3 nạn nhân mà em này ra sông tắm trước đó. Phát hiện thấy có tiếng kêu cứu, Đức bơi gần khu vực các nạn nhân gặp nạn đã bơi lại cứu được 1 người lên bờ. Khi em quay lại cứu thêm những người khác thì đuối sức và bị nước cuốn đi.
Ngay sau đó, lực lượng chức năng huyện Thanh Thủy phối hợp cùng người dân làm nghề chài lưới trên sông tìm kiếm thì thể các nạn nhân và đã bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.
Thông tin về vụ việc, ông Lê Quốc Kỳ - Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc cho biết, nạn nhân Đức vừa học hết lớp 11, gia đình Đức có 2 anh em, sau Đức có 1 em gái. Bố của Đức bị bệnh tiểu đường từ lâu, mẹ Đức bị ung thư giai đoạn cuối nên kinh tế gia đình khó khăn.
Về phía UBND huyện Thanh Thủy đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Thọ hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng và UBND xã Xuân Lộc hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 1 triệu đồng.