DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tìm tình yêu bằng công nghệ: Biển vẫn còn nhiều cá

Hà Thanh
14-02-2021 11:14
Kinhtedothi - Sự tiện lợi của công nghệ đã khiến nhiều nhu cầu trong cuộc sống thay đổi theo hướng đơn giản hóa và việc tìm kiếm tình yêu cũng như vậy.
Có một sự thật, ở hiện tại, khi công nghệ đang là yếu tố chủ đạo của cuộc sống thì mọi thứ đều thay đổi để thích nghi với nó và cách để con người ta tìm đến với nhau cũng vậy.
Với việc 2 người xa lạ quen biết, gặp gỡ, yêu đương và kết hôn thông qua mạng xã hội hay ứng dụng hẹn hò đã không phải là chuyện quá xa lạ. Chỉ với vài thao tác đơn giản, thông qua các ứng dụng như Facebook Dating, Tinder, OkCupid... người dùng đã có thể bắt đầu tìm kiếm một nửa của mình cho dù đối tượng có cách xa cả ngàn cây số.
 
Tuy nhiên, không phải mọi thứ có khởi đầu dễ dàng đều có cái kết viên mãn. Bên cạnh những câu chuyện đẹp luôn còn những mảng màu còn dang dở.
Cách đây không lâu, đã từng có một bài đăng trên một diễn đàn hẹn hò về mặt trái của việc tìm tình yêu trên mạng thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người đọc. Nó chỉ ra rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng và tình yêu dễ đến thì cũng dễ đi.
Theo đó, việc hẹn hò qua mạng được ví như một liều thuốc an thần khiến người dùng xây dựng lên kỳ vọng không có thật về việc "biển vẫn còn nhiều cá".
Không ít người chìm đắm vào các mối quan hệ online với mục tiêu để thỏa mãn cái tôi của mình. Họ thích được nhiều người tán tỉnh, ngưỡng mộ, theo đuổi trên môi trường ảo hơn là cố gắng để có một mối quan hệ thực sự nghiêm túc. Từ đó đã dẫn tới suy nghĩ: Không có người này thì sẽ có người khác, không ai là quá quan trọng.
Cũng chính từ việc tự thỏa mãn đó đã dẫn tới vô số trường hợp người dùng tự "đánh bóng" bản thân bằng những thông tin sai sự thật về bản thân như các bức hình quá "ảo" khác xa với chủ nhân. Và tất nhiên khi khởi đầu bằng sự dối trá thì cái kết nếu có thể bước ra ngoài đời thực để gặp gỡ nhau sẽ không thể tốt đẹp được.
Do vậy, cần nhìn nhận rằng đừng quá kỳ vọng hoặc phụ thuộc vào môi trường mạng nếu bạn muốn tìm kiếm một mối quan hệ thực sự nghiêm túc. Hãy coi đó chỉ là một công cụ giúp kết nối con người lại với nhau, ít nói chuyện qua những dòng tin nhắn và hãy ngồi lại với nhau ngoài đời thực để tìm hiểu đối phương. Bởi biển mặc dù có nhiều cá nhưng cá đó lại không hề dễ bắt.