DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tin mới nhất vụ ô tô đánh rơi 2 học sinh trên Quốc lộ 1

Nguyễn Quý
30-11-2019 16:43
Kinhtedothi - Cơ quan chức năng xác nhận vụ ô tô đánh rơi hai học sinh trên QL1, đoạn qua địa phân tỉnh Đồng Nai. Điều đáng nói, đây là vụ đánh rơi học sinh thư 2 xảy ra tại địa phương này chỉ trong vài ngày.
 Chiếc xe để rơi hai học sinh đã bị tạm giữ để điều tra (Ảnh: Vĩnh Phú)
Liên quan đến thông tin về một chiếc ô tô đánh hai học sinh trên QL1, đoạn qua địa phận xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đang gây xôn xao dư luận, chiều 30/11, nguồn tin từ Công an huyện Trảng Bom cho biết, đơn vị phối hợp với lực lượng Thanh tra Giao thông tiến hành dựng lại hiện trường làm việc với tài xế đồng thời tạm giữ chiếc xe làm rơi hai em học sinh để điều tra, làm rõ vụ việc.
Danh tính chiếc xe và người tài xế điều khiển cũng đã được lộ diện. Theo đó, chiếc ô tô để rơi hai em học sinh mang BKS: 60V-8429 còn người tài xế điều khiển là Cao Tuấn Việt (SN 1971). Điều đáng nói là chiếc ô tô loại 16 chỗ, sản xuất năm 2004 này được xác định đã hết hạn kiểm định từ ngày 16/11. Ông Việt cho biết mua chiếc xe này với giá 100 triệu đồng để  chạy hợp đồng chở học sinh trong khu vực.
Diễn biến vụ việc được xác định như sau: Vào lúc 16h30 ngày 29/11, ông Cao Tuấn Việt điêu khiển ô tô 16 chỗ mang BKS:  60V-8429chở học sinh Trường Tiểu học Diên Hồng (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) về nhà. Đi khoảng 1km, khi chiếc xe chuẩn bị lên dốc Suối Dĩa trên quốc lộ 1A thì bất ngờ cửa sau bung ra khiến hai học sinh nam lớp 4 rơi xuống đường. Ngay sau đó tài xế cho dừng đưa các em đến bệnh viện kiểm tra.
 Xe đã hết kiểm định từ ngày 16/11/2019 (Ảnh: Vĩnh Phú)
Trong một diễn biến khác, trả lời báo chí về vụ việc trên, bà Lưu Thị Ngọc Quế - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trảng Bom khẳng định chiếc ô tô đưa đón học sinh trên là do các phụ huynh hợp đồng miệng với tài xế chứ không phải xe nhà trường hay do giáo viên hợp đồng. Vụ việc khiến hai em học sinh bị xây xát nhẹ.
Đây là lần thứ hai chỉ trong vòng vài ngày trên địa bàn tỉnh Đồng Nai xảy ra việc xe đưa đón làm rơi học sinh giữa đường. Trước đó, ngày 26/11 cũng xảy ra vụ 3 học sinh Trường Tiểu học Phan Bội Châu (TP Biên Hòa) văng từ xe đưa đón khi đang chạy và cửa sau bị bung ra. May mắn là các em đều không bị thương. Cả hai vụ việc xảy ra, nạn nhân đều là những em học sinh tiểu học, tuổi còn rất nhỏ và khả năng tự vệ không cao.