Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tin nhắn tiêm phòng vaccine Covid-19 ở Quảng Ngãi: Do lỗi hệ thống phần mềm thông báo tiêm chủng?

Kinhtedothi - Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Quảng Ngãi, tình trạng này xảy ra trong ngày 21/3 tại một số đơn vị. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do lỗi của hệ thống phần mềm thông báo tiêm chủng.
Tin nhắn gửi tới có ghi đầy đủ thông tin về tên, địa điểm và thời gian tiêm phòng.
Chiều 22/3, liên quan đến việc nhiều người dân bất ngờ nhận được tin nhắn qua điện thoại yêu cầu đưa con em đi tiêm vaccine phòng Covid-19, nơi gửi tin nhắn chỉ hiển thị là YTDP, bà Lê Thị Bích Thu - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Quảng Ngãi xác nhận, sự việc nói trên xảy ra trên địa bàn TP Quảng Ngãi.
Theo bà Lê Thị Bích Thu, tình trạng này xảy ra trong ngày 21/3 tại một số đơn vị. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do lỗi của hệ thống phần mềm thông báo tiêm chủng.
"Đây là lỗi của hệ thống thông báo tiêm chủng. Hiện chúng tôi đã thông báo cho đơn vị vận hành phần mềm. Trung tâm cũng đang rà soát lại tình trạng này để có hướng xử lý, đồng thời thông báo cho người dân yên tâm", bà Thu thông tin.
Được biết, từ ngày 21/3, nhiều người dân xã Tịnh Ấn Đông (TP Quảng Ngãi) nhận được tin nhắn qua điện thoại, yêu cầu đưa con em đi tiêm vaccine phòng Covid-19. Nơi gửi tin nhắn chỉ hiển thị là YTDP.
Các phụ huynh cho biết, nội dung tin nhắn nêu chính xác tên của con em họ. Đồng thời yêu cầu phụ huynh đưa con em đến trạm Y tế Tịnh Ấn Đông trong ngày 22/3 để tiêm vaccine phòng Covid-19.
Được biết, tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa được phân bổ vaccine ngừa Covid-19 và cũng không triển khai tiêm phòng vaccine này, vì vậy tin nhắn trên đã khiến nhiều phụ huynh lo lắng vì nghĩ có mục đích lừa đảo. Hiện ngành y tế Quảng Ngãi đang phối hợp xác minh, làm rõ vụ việc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quản lý hiệu quả bệnh đái tháo đường, giảm gánh nặng chi phí điều trị

Quản lý hiệu quả bệnh đái tháo đường, giảm gánh nặng chi phí điều trị

03 Nov, 12:41 PM

Kinhtedothi - Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) không còn là vấn đề y tế đơn thuần mà đã trở thành thách thức kinh tế, xã hội. Sự gia tăng nhanh chóng của bệnh ĐTĐ đang trở thành gánh nặng trong chăm sóc y tế. Để dự phòng sớm, quản lý, điều trị kịp thời nhằm giảm các biến chứng của bệnh ĐTĐ cần có các giải pháp bảo đảm người bệnh được tiếp cận thuốc tốt với chi phí hợp lý, đồng thời bảo vệ sự bền vững của Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT).

Gia tăng các ca cúm mùa, lời khuyên của chuyên gia

Gia tăng các ca cúm mùa, lời khuyên của chuyên gia

31 Oct, 12:15 PM

Kinhtedothi – Trước sự gia tăng các ca cúm mùa và biến chứng hô hấp nặng ở TP Hà Nội, chuyên gia y tế khuyến cáo tiêm vaccine hàng năm là biện pháp tối ưu để bảo vệ trẻ nhỏ và người có bệnh nền, đi kèm với việc tuân thủ vệ sinh cá nhân.

Nam thanh niên mắc sốt xuất huyết bị biến chứng hiếm gặp

Nam thanh niên mắc sốt xuất huyết bị biến chứng hiếm gặp

30 Oct, 10:27 AM

Kinhtedothi - Sáng 30/10, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng sung huyết da mắt, xuất huyết dưới da nặng vùng cánh tay và sát nách trái, tiểu cầu chỉ còn 18 x 10⁹/L. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc sốt xuất huyết Dengue biến chứng hội chứng chèn ép khoang cánh tay trái.

Long Châu hợp tác công - tư hướng tới chiến lược quốc gia về phòng và quản lý đột quỵ

Long Châu hợp tác công - tư hướng tới chiến lược quốc gia về phòng và quản lý đột quỵ

29 Oct, 07:11 PM

Kinhtedothi- Ngày 29/10/2025, nhân ngày Thế giới phòng chống Đột quỵ, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng Long Châu đồng hành cùng Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, công ty TNHH Bayer Việt Nam chính thức khởi động chương trình “Hợp tác chiến lược Quốc gia về phòng và quản lý đột quỵ tại Việt Nam”. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ