Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Các ngân hàng trở thành mục tiêu của hacker Triều Tiên

Kinhtedothi - Một công ty bảo mật Mỹ vừa đưa ra báo cáo chấn động về loạt phi vụ của nhóm hacker người Triều Tiên.
Đây không phải là lần đầu tiên chính quyền Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bị cho là có liên quan đến các hoạt động tấn công mạng tại các quốc gia khác. Ảnh: CNN
Nghiên cứu mới của hãng bảo mật Fire Eye hôm 4/10 khẳng định, APT38 - một nhóm tin tặc có liên kết với Bình Nhưỡng, đã và đang nhắm tới nhiều tổ chức tài chính trên toàn thế giới trong một kế hoạch mà đã "cuỗm" được hơn 1,1 tỷ USD của các ngân hàng kể từ năm 2014.

"Nhóm đã xâm nhập hơn 16 tổ chức tại ít nhất 11 quốc gia khác nhau, đôi khi diễn ra đồng thời, ít nhất là kể từ năm 2014. Hoạt động của nhóm ngày càng phức tạp và gây hậu quả nghiêm trọng", báo cáo cho biết.

Tổ chức này cũng đã hoạt động với vai trò là gián điệp khi bí mật thu thập các dữ liệu nhằm chống lại nhiều tổ chức tài chính quốc tế, đồng thời phá hủy hệ thống máy tính của các nạn nhân.

"APT38 đang thực hiện các kế hoạch dài hạn, bao gồm việc gia tăng thời gian truy cập vào hệ thống trước khi nạn nhân kịp ngăn chặn để ăn cắp tiền và tùy ý sử dụng các công cụ phát triển tùy chỉnh nhằm tiêu diệt hoàn toàn thiết bị", báo cáo tiếp tục.

Nhóm tin tặc này thường nhắm mục tiêu vào các tổ chức tài chính và hệ thống tài chính liên ngân hàng để có được số tiền lớn. 

APT38 cũng đã nhắm tới các cơ quan quản lý tài chính và các tổ chức truyền thông tập trung vào kinh tế. Chẳng hạn trong suốt giai đoạn của bong bóng bitcoin năm 2016, nhóm tin tặc đã tấn công các phương tiện truyền thông đưa tin có chiều hướng bất lợi về tiền điện tử.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ