DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tin tức công nghệ mới nhất: Hãng cảm biến công nghiệp Teledyne mua lại FLIR với giá 8 tỷ USD

Lê Hoàng
05-01-2021 12:49
Kinhtedothi - Hãng cảm biến công nghiệp Teledyne mua lại FLIR với giá 8 tỷ USD; Instagram thử nghiệm thiết kế mới cho máy tính để bàn… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất.
Tin liên quan
  • Tin tức công nghệ mới nhất: Samsung chốt ngày ra mắt Galaxy S21 Tin tức công nghệ mới nhất: Samsung chốt ngày ra mắt Galaxy S21
Hãng cảm biến công nghiệp Teledyne mua lại FLIR với giá 8 tỷ USD
Teledyne Technologies Incorporated là một tập đoàn công nghiệp khổng lồ Mỹ hoạt động với 4 mảng chính là Hình ảnh kỹ thuật số, Thiết bị đo đạc, Hệ thống kỹ thuật và Điện tử hàng không và quốc phòng. Trong một thỏa thuận trị giá 8 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu, Teledyne sẽ mua lại FLIR, công ty chuyên sản xuất công nghệ hình ảnh nhiệt và tầm nhìn ban đêm.
Hãng cảm biến công nghiệp Teledyne mua lại FLIR với giá 8 tỷ USD
FLIR là công ty đã tạo ra công nghệ chụp ảnh nhiệt và nhìn ban đêm cho quân đội và cho các ứng dụng công nghiệp, tiêu dùng như những hình ảnh quay hồng ngoại được sử dụng camera FLIR hay các máy ảnh nhiệt được sử dụng trong máy bay không người lái Black Hornet và máy ảnh nhiệt Hornet. Ngoài ra, FLIR cũng cung cấp camera chụp ảnh nhiệt cho robotaxi tự lái của Zoox.
Ứng dụng gần nhất của FLIR là mang đến cảm biến nhiệt trong các máy ảnh chụp nhiệt để sử dụng phát hiện nhiệt độ cơ thể tăng cao trong đại dịch Covid-19, hay công nghệ ảnh nhiệt sử dụng để giúp đánh giá các đám cháy rừng trong thời gian tới.
Đối với Teledyne thì công ty này có công nghệ cho các phương tiện tự lái như tạo ra các cảm biến LIDAR, công nghệ này được sử dụng trong sứ mệnh OSIRIS-REx của NASA vào tháng 10/2020, giúp lập bản đồ bề mặt của tiểu hành tinh Bennu để nó có thể thu thập các mẫu mang về Trái đất.
Sự kết hợp này sẽ mang các sản phẩm hình ảnh của Flir bổ sung vào dòng sản phẩm không gian và hệ thống máy bay của Teledyne.
Ông Robert Mehrabian - Chủ tịch Teledyne, cho biết cốt lõi của cả 2 công ty là công nghệ cảm biến độc quyền, các mô hình kinh doanh là tương tự như cung cấp cảm biến, máy ảnh và hệ thống cảm biến cho khách hàng. Khi kết hợp với FLIR và cơ cấu lại vốn tối ưu hóa sẽ mang lại lợi nhuận vượt trội cho các cổ đông của Teledyne và FLIR.
Thỏa thuận này dự kiến sẽ được thực hiện mua bán vào giữa năm nay, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cổ đông hay sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý.
Instagram thử nghiệm thiết kế mới cho máy tính để bàn
Người dùng sử dụng Instagram Stories trên máy tính để bàn có thể sẽ sớm được trải nghiệm giao diện thiết kế mới với bản nâng cấp sắp ra mắt gần đây, bản cập nhật này được cho là bớt rườm rà và đơn giản hơn.
 Instagram thử nghiệm thiết kế mới cho máy tính để bàn
Instagram đã đưa ra nhiều bản nâng cấp dành cho những ai xem các câu chuyện trên máy tính để bàn nhưng các câu truyện dường như vẫn thấy rườm rà và không phù hợp với màn hình máy tính lớn. Cập nhật mới lần này sẽ giúp cho xem các câu chuyện bên ngoài ứng dụng sẽ cảm thấy dễ dàng và tiện dụng hơn.
Với giao diện mới, Câu chuyện xuất hiện trong một băng chuyền thay vì một ô đơn lẻ chiếm toàn bộ trang. Thanh điều hướng vẫn như cũ, bạn có thể nhấp vào các Câu chuyện theo cách thủ công hoặc để chúng tự động phát và việc theo dõi vị trí trong hàng đợi dễ dàng hơn.
Một nhóm nhỏ đã nhận được bản thử nghiệm mới nhưng Instagram hiện chưa cho biết là khoảng thời gian nào sẽ phát hành rộng rãi bản cập nhật mới này