DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 23/9: Amazon tổ chức sự kiện Amazon Prime Day từ 13/10

Lê Hoàng
23-09-2020 12:29
Kinhtedothi - Amazon sẽ tổ chức sự kiện Amazon Prime Day bắt đầu từ ngày 13/10; Microsoft cấp phép độc quyền mô hình ngôn ngữ GPT-3 của OpenAI; YouTube sẽ giới hạn độ tuổi và yêu cầu đăng nhập người xem video… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.
Tin liên quan
  • Tin tức công nghệ mới nhất ngày 22/9: Tiktok sẽ thoái vốn khỏi ByteDance trong thương vụ với Orcale Tin tức công nghệ mới nhất ngày 22/9: Tiktok sẽ thoái vốn khỏi ByteDance trong thương vụ với Orcale
Amazon sẽ tổ chức sự kiện Amazon Prime Day
Amazon lên kế hoạch tổ chức sự kiện mua hàng giảm vào tháng 7 hàng năm, tuy nhiên sự kiện đã bị hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Amazon Prime Day 2020 sẽ được tổ chức vào 2 ngày 13,14/10 năm nay.
 Amazon sẽ tổ chức sự kiện Amazon Prime Day bắt đầu từ ngày 13/10
Amazon có 2 sự kiện giảm giá lớn là Prime Day và Black Friday. Black Friday dự kiến ​​sẽ bắt đầu được triển khai trên Amazon vào khoảng ngày 26/10 và kéo dài trong vài tuần, còn Prime Day chỉ kéo dài trong 2 ngày.
Prime Day là sự kiện thường niên của Amazon. Năm 2019, ước tính hơn 6 tỷ USD hàng hóa đã được bán trên nền tảng của Amazon. Amazon cho biết đã bán được hơn 175 triệu mặt hàng trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, tăng từ 100 triệu mặt hàng năm 2018. Các thiết bị điện tử mang thương hiệu Amazon bao gồm Echo Dot, Fire Stick và các thiết bị hỗ trợ Alexa khác nằm trong số những thiết bị bán chạy nhất. Trong khi đó, doanh số bán hàng của bên thứ ba đạt mức 2 tỷ USD trong Ngày Prime Day, tăng từ 1,5 tỷ USD so với năm 2018.
Microsoft cấp phép độc quyền mô hình ngôn ngữ GPT-3 của OpenAI
Vào tháng 5/2020 Microssoft đã mở rộng quan hệ đối tác liên tục với tổ chức nghiên cứu AI hàng đầu thế giới OpenAI, để công bố một trong những siêu máy tính mạnh nhất thế giới.
 Microsoft cấp phép độc quyền mô hình ngôn ngữ GPT-3 của OpenAI
GPT-3 là mô hình ngôn ngữ tiên tiến và lớn nhất trên thế giới, đạt 175 tỷ tham số và được đào tạo trên siêu máy tính AI của Azure.
Giám đốc công nghệ Microsoft Kevin Scott, cho biết đây là một cơ hội để mở rộng nền tảng AI do Azure cung cấp theo cách dân chủ hóa công nghệ AI, tạo ra các sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm mới cũng như tăng tác động tích cực của AI trên quy mô lớn.
Còn OpenAI cho biết, thỏa thuận không ảnh hưởng đến việc tiếp tục truy cập vào mô hình GPT-3 thông qua API của OpenAI và những người dùng hiện tại. Tương lai của nó sẽ tiếp tục xây dựng các ứng dụng bằng API của OpenAI như bình thường.
Việc cấp giấy phép độc quyền của Microssoft là cho phép họ truy cập duy nhất vào mã cơ bản của GPT-3, chứa những tiến bộ kỹ thuật mà họ hy vọng sẽ tích hợp vào các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft.
YouTube sẽ giới hạn độ tuổi và yêu cầu đăng nhập người xem video
YouTube đang triển khai các biện pháp kiểm duyệt AI để có thể yêu cầu giới hạn độ tuổi, người xem sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản để xác minh độ tuổi trước khi xem.
 YouTube sẽ giới hạn độ tuổi và yêu cầu đăng nhập người xem video
Phương pháp này đưa ra để tự động gắn cờ cho video YouTube được cho là không phù hợp với lứa tuổi. YouTube mong muốn sẽ thấy nhiều video xuất hiện hơn với các giới hạn về độ tuổi người xem.
Kiểm duyệt AI về giới hạn độ tuổi xem này sẽ làm cho những người sáng tạo trong Chương trình đối tác của YouTube phải đối mặt là liệu các biện pháp kiểm duyệt này có ảnh hưởng đến tiềm năng kiếm tiền hay không.
Tuy nhiên YouTube cho rằng phần lớn các video mà AI dự đoán sẽ bị giới hạn độ tuổi tự động cũng có khả năng vi phạm nguyên tắc thân thiện với nhà quảng cáo của công ty. Nhiều sự cố về nhãn áp dụng sai đã bị gỡ xuống cũng như tất cả các cách thức tranh cãi về cảnh cáo bản quyền và Youtube đã tăng cường nhóm kháng nghị để xử lý các sự cố này.